NHỮNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG "ĐỘC ĐÁO" TẠI ĐÀI LOAN MÀ CÁC NƯỚC CHÂU Á KHÔNG CÓ!!

13/07/2021 14:25 Tin du học

Nhắc đến các sản phẩm đến từ Đài Loan, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những thiết bị công nghệ thông tin hiện đại với các tính năng ưu việt. Tuy nhiên, ít người biết rằng Đài Loan hiện cũng đang sở hữu một ngành công nghiệp sản xuất các phương tiện di chuyển đang ngưỡng mộ.

NHỮNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG "ĐỘC ĐÁO" TẠI ĐÀI LOAN MÀ CÁC NƯỚC CHÂU Á KHÔNG CÓ!!

Tuần vừa qua, Taiwan Excellence - chiến dịch quốc tế do Cục Thương mại Đài Loan, Bộ Kinh tế Đài Loan tổ chức và Hội đồng phát triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA) thực hiện nhằm quảng bá những sản phẩm hàng đầu Đài Loan tới các quốc gia đang phát triển, đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm thuộc mọi lĩnh vực qua sự kiện Trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cùng Taiwan Excellence. Tại đây, những phương tiện di chuyển độc đáo, sáng tạo cùng đặc tính thông minh, tiện dụng và thân thiện đến từ Đài Loan đã thu hút được sử chú ý của không ít khách tham quan.

1. Xe Đạp công cộng UBIKE

Những chiếc xe đạp công cộng được sơn màu vàng cam xếp hàng ngay ngắn dọc vỉa hè rộng rãi, thoáng mát. Khoảng cách di chuyển không ngắn không dài trong chuyến du lịch có khiến cho bạn cảm thấy phiền não không? U-bike sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn! Sử dụng EasyCard hoặc iPASS là có thể đăng ký tại quầy điện tử ngay bên trạm xe Ubike, cũng có thể thông qua APP tra cứu các địa điểm trạm xe tại các nơi và số xe đạp còn lại!

Xe đạp cho thuê, phụ thuộc vào thời gian thuê xe sẽ có cách tính phí khác nhau, có thể thanh toán bằng Easy Card hoặc thẻ Visa:

  • Dưới 4 tiếng: 10TWD (khoảng 8.000đ)/30 phút
  • Từ 4 – 8 tiếng: 20TWD (khoảng 16.000đ)/30 phút
  • Sau 8 tiếng: 40TWD (khoảng 32.000đ)/30 phút.

Lưu ý: Nếu sử dụng thẻ Easy Card bắt đầu chuyến đi từ New Taipei City bạn sẽ được miễn phí 30 phút đầu tiên. Uber: Phù hợp hình thức đi theo nhóm, chia nhau sẽ tiết kiệm hơn

NHỮNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG "ĐỘC ĐÁO" TẠI ĐÀI LOAN MÀ CÁC NƯỚC CHÂU Á KHÔNG CÓ!!

Tản mạn quanh thành phố ở Đài Loan bằng xe đạp

2. Ga tàu siêu tốc Đài Bắc

Điểm trung chuyển phương tiện giao thông lớn nhất Đài Bắc, tàu điện ngầm, tàu hỏa, tàu cao tốc, xe khách, xe buýt, phương tiện giao thông nào cũng có và sẽ đưa bạn đi khắp các nơi tại Đài Loan. Tàu di chuyển rất nhanh, tốc độ lên tới 300km/h, tiết kiệm thời gian nhưng khá tốn kém. Giá vé THSR tùy chặng và hạng ghế, khởi điểm từ 35 TWD.

Theo cẩm nang du lịch Đài Loan cho biết, hiện tại ở xứ Đài có 8 ga phục vụ cho tàu cao tốc, đó là: Ga Đài Bắc, ga Bản Kiều, ga Đào Viên, ga Tân Trúc, ga Đài Trung, ga Gia Nghĩa, ga Đài Nam và cuối cùng là ga Tả Doanh. Tùy theo vị trí bạn đang ở mà lựa chọn ga tàu sao cho phù hợp để tiết kiệm thời gian di chuyển tốt nhất  có thể. Vì đây là phương tiện di chuyển ở Đài Loan với tốc độ nhanh, nên giá thành cũng không hề rẻ một chút nào. Trung bình bạn sẽ mất khoảng 1.000 NT/chuyến đi.

NHỮNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG "ĐỘC ĐÁO" TẠI ĐÀI LOAN MÀ CÁC NƯỚC CHÂU Á KHÔNG CÓ!!

Tàu cao tốc ở Đài Loan cũng là phương tiện di chuyển khá phổ biến

3. Tàu điện ngầm

Mạng lưới tàu điện ngầm Đài Bắc hầu như phủ dày toàn bộ khu vực Đài Bắc, đại đa số các khu vực cũng có thể ngồi xe buýt tới nơi! Có bán vé phiếu thông dụng theo nhu cầu của du khách, có thể nói là hệ thống giao thông tiện lợi nhất của Đài Bắc thời gian hoạt động từ 06:00 tới 24:00. Cách thức sử dụng tàu điện ngầm cũng khá dễ, du khách có thể sử dụng thanh toán theo từng chặng – nhận Xu để quẹt qua cửa (giống ở Quảng Châu) Sing thì là nhận thẻ giấy. Hoặc mua thẻ Easy Card dùng nhiều lần (nhanh và tiện lợi). Với những ai chưa quen sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Có 5 lines đại diện bởi 5 màu với các điểm đi và đến rõ ràng:

  1. Màu đỏ (Tamsu-Xinyi Line) 
  2. Xanh lá (Songshan – Xindian Line)
  3. Xanh dương (Bannan Line)
  4. Vàng (Zhonghe-Xinlu Line)
  5. Nâu (Wenhu Line) 

Giá vé dao động từ 20TWD - 65TWD (15.000đ - 50.000đ). Có thể mua vé theo lượt hoặc thanh toán bằng thẻ giao thông công cộng Easy Card.

NHỮNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG "ĐỘC ĐÁO" TẠI ĐÀI LOAN MÀ CÁC NƯỚC CHÂU Á KHÔNG CÓ!!

Bến đợi tàu điện ngầm ở Đài Loan

4. Xe buýt tham quan 2 tầng phong cách London

Đài Bắc thúc đẩy xe buýt tham quan hai tầng, thiết lập tuyến đường theo các điểm tham quan chủ yếu, thiết lập nhiều loại vé phiếu thỏa mãn nhu cầu khác nhau của hành khách, còn có thể kết hợp ưu đãi, khác với Công ty du lịch giải trí, nhân viên hướng dẫn đưa du khách cùng tham quan Đài Bắc, đây chính là phương pháp tối ưu. Hoạt động từ 05:00 đến 24:00, đi trong nội thành giá vé chỉ từ 10TWD (8.000đ), phụ thuộc vị trí xuất phát của bạn. Có thể mua vé theo lượt hoặc thanh toán bằng thẻ giao thông công cộng Easy Card.

NHỮNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG "ĐỘC ĐÁO" TẠI ĐÀI LOAN MÀ CÁC NƯỚC CHÂU Á KHÔNG CÓ!!

Trải nghiệm xe bus 2 tầng ở Đài Loan

Trong các phương tiện di chuyển ở Đài Loan giá rẻ và thông dụng, thì xe bus là phương tiện quen thuộc với người dân địa phương, cũng như du khách. Bởi lộ trình di chuyển thuận lợi, giúp bạn dễ dàng khám phá được các địa điểm du lịch ở Đài Loan mà không mất quá nhiều chi phí đi lại. Đối với xe bus, bạn không chỉ bắt được ở các điểm dừng đỗ cố định, mà còn có thể bắt tại ga tàu hỏa và tàu cao tốc nữa nhé. Tuy nhiên, điểm trừ của xe bus lại mất khá nhiều thời gian chờ đợi, nên nếu bạn không có nhiều thời gian ở Đài Loan, thì đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

5. Xe máy và Ô tô

Xe máy và ô tô là hai phương tiện phổ biến ở Đài Loan, đóng vai trò không thể thiếu. Hầu hết các trường đại học đều có xe máy cho sinh viên đi xung quanh khuôn viên trường. Tuy nhiên, nếu bạn ko quen đường xá và điều kiện giao thông ở Đài Loan thì không nên lái ở đây. Xe cộ đông đúc và tài xế xe hơi có thể theo dõi tất cả khách bộ hành đang đi và những người chạy xe đạp, xe máy đang chạy nhanh, cũng như xe hơi, xe buýt, xe tải khác. Do đó những người lái xe cần phải rất thận trọng.

NHỮNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG "ĐỘC ĐÁO" TẠI ĐÀI LOAN MÀ CÁC NƯỚC CHÂU Á KHÔNG CÓ!!

Bạn phải có bằng lái quốc tế khi lái ô tô tại Đài Loan nhé

Hơn nữa, nếu muốn lái xe du học sinh cần có giấy phép lái xe quốc tế. Trong trường hợp bạn đã có bằng lái xe ở Việt Nam, bạn có thể đến phòng giao thông địa phương để xin giấy phép lái xe tại Đài Loan.

Lưu ý: Khi tự lái ô tô bạn cần ghi nhớ, khác với giao thông ở Việt Nam thường đi bên phải, thì ở Đài Loan họ sẽ lái xe sang trái nhé.

  • Các biển báo giao thông thường được viết bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh, vì thế hãy chú ý các biển báo để tránh vi phạm giao thông.
  • Không thuộc đường ở Đài Loan, tốt nhất không nên đi vào các khu vực núi hiểm trở, những con đường, ngõ nhỏ,… bởi nó có thể dẫn bạn đi vào đường cụt.

6. Taxi

Có lẽ đây là phương tiện giao thông ở Đài Loan thuận lợi nhất. Bởi taxi đài loan có thể đưa bạn đến tất các điểm nổi tiếng của xứ Đài. Taxi có lợi thế lớn nhất là bạn không cần chờ đợi, không cần đến đúng trạm, không cần quá nhiều hướng dẫn hay thủ tục lằng nhằng. Và nếu bạn đi đông người thì số tiền bỏ ra cũng không hơn di chuyển bằng xe bus là mấy, hơn nữa bạn cũng sẽ đến chính xác địa điểm cần đến. Các xe có màu vàng, mật độ rất đông đúc ở các thành phố lớn. Taxi ở Đài Loan giá khá đắt, với hành trình khoảng 4km đi ban ngày ở Đài Bắc tốn khoảng 130TWD (99.000đ). Nếu có nhiều hành lý hoặc đi ban đêm tài xế có thể tính thêm phí.

NHỮNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG "ĐỘC ĐÁO" TẠI ĐÀI LOAN MÀ CÁC NƯỚC CHÂU Á KHÔNG CÓ!!

Taxi ở Đài Loan là phương tiện đi lại thuận lợi, nhưng khá đắt đỏ

Lưu ý: Để tránh bị chặt chém khi đi taxi, bạn nên lưu ý mang thao bản đồ và mặc cả trước khi lên xe nhé. Tránh việc tài xe lừa bạn đi lòng vòng, đường xa hơn để kiếm tiền Km.

Trên đây là một số phương tiện phổ biến tại Đài Loan, với sự đa dạng về phương tiện giao thông sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí đi lại cũng như di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn trong cuộc sống sinh hoạt nơi đây.

Chương trình đào tạo mới

Test

adasdsad

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke