Điều Kiện Cần Và Đủ Để Du Học Đài Loan Bạn Nên Biết?

25/10/2021 09:12 Du học Đài Loan

Điều kiện du học Đài Loan - Du học Đài Loan là một trong những nơi thu hút nhiều du học sinh từ các nước tới để khám phá, học hỏi thêm tri thức và trong đó có Việt Nam. Bạn muốn tới đây để trải nghiệm, học tập nhưng lại đang băn khoăn về điều kiện, sơ yếu lý lịch. Hãy cùng Taiwan.edu.vn tìm hiểu về điều kiện cần và đủ để du học Đài Loan bạn nên biết nhé!

Du học Đài Loan cần gì

Điều kiện cần và đủ để du học Đài Loan

Đài Loan được biết đến là một hòn đảo có nền khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm cùng một nền ẩm thực phong phú níu chân nhiều du khách khi ghé thăm nơi đây. 

Bên cạnh những nét văn hóa đẹp về con người, phong tục tập quán, cảnh vật thì Đài Loan còn nổi tiếng khi sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng với nhiều trường đại học được các tổ chức trên thế giới đánh giá cao về chuyên môn cũng như trình độ giảng dạy, học vấn của giảng viên.

Một điểm đặc biệt nữa thu hút các du học sinh từ các nước khác tới Đài Loan là bởi dù có nền giáo dục đạt chuẩn nhưng chi phí học tập thì lại thấp hơn nhiều so với các nước lân cận như Hàn Quốc, Singapore,... nên không chỉ học sinh, sinh viên ở Thái Lan, Indonesia mà cả Việt Nam đang lựa chọn Đài Loan làm điểm đến tiếp theo trong hành trình tiếp nhận, khám phá tri thức mới.

Vậy điều kiện cần và đủ để du học Đài Loan là gì và có chú trọng vào mục nào không? Dưới đây là một vài thông tin hữu ích dành cho bạn!

Kết quả học tập

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm tới là kết quả học tập, bởi trên thực tế việc này nhằm giúp đảm bảo chất lượng đầu vào tại các trường đại học ở Đài Loan cũng như đã có công văn quy định rõ ràng. 

Theo Văn phòng Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thì mọi công dân khi du học tại đây đều cần có trình độ học vấn nhất định tùy thuộc vào lứa tuổi và trường đang theo học. 

Với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ cần có bằng cấp, chứng chỉ phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng  nên xác định mục tiêu bạn du học Đài Loan theo hệ đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ để từ đó xác định rõ ràng và đúng nhất theo quy định của cơ quan có thẩm quyền cấp visa du học.

Trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ

Du học Đài Loan sẽ xét theo 2 trường hợp là xin visa du học tiếng và xin visa du học chính quy. Mỗi trường hợp sẽ yêu cầu chứng minh cụ thể về trình độ ngoại ngữ khác nhau.

 

Đối với bậc Đại học: Chứng chỉ tiếng Anh TOIEC 600 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tiếng Trung TOCFL 2 trở lên.

Đối với bậc Thạc sĩ: Chứng chỉ tiếng Anh TOIEC 650 điểm trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Trung TOCFL 3 trở lên.

Bạn có thể dựa vào những yêu cầu trên để tham khảo và chọn chứng chỉ năng lực phù hợp 

với khả năng của mình. 

- Du học chính quy: Đa số mọi trường đại học ở Đài Loan đều giảng dạy bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh nên bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn muốn để đăng ký học chương trình tùy theo.

Với chương trình học tiếng Hoa thì tối thiểu cần là TOCFL cấp độ 3 trở lên. Bởi từ cấp độ này thì bạn mới có đủ điều kiện để trường cấp thư mời nhập học đúng kỳ.

Với chương trình học tiếng Anh thì trình độ IELTS là 5.5 trở lên và còn thời hạn trong vòng 2 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ.

>>> Xem thêm: Tư vấn du học Đài Loan

Năng lực tài chính

Chuẩn bị nguồn tài chính

Việc chứng minh tài chính là điều cần và đủ để bạn có thể du học tại Đài Loan nói riêng và các nước khác nói chung. Việc này sẽ đảm bảo bạn hoặc gia đình có đủ điều kiện để chi trả học phí, sinh hoạt ngày thường trong suốt thời gian học tập và làm việc tại đây.

Thủ tục chứng minh tài chính bắt buộc phải có khi xin visa tại Vp Kinh tế Văn Hóa Đài Bắc, đó là sổ tiết kiệm gốc. 

Trong trường hợp chọn chứng minh qua giấy tờ đất của cha mẹ thì cần chứng minh mối quan hệ chính đáng của học sinh, sinh viên với người đứng tên.

Giấy khám sức khỏe

Bên cạnh những điều kiện về trình độ học vấn, tiếng hay năng lực tài chính thì giấy khám sức khỏe cũng là việc bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Cụ thể Cục vệ sinh hành chính Đài Loan sinh viên quốc tế nhập cảnh đã có công văn quy định về giấy khám sức khỏe không quá 3 tháng gần nhất đối với du học sinh.

Các bạn nên chọn bệnh viện được chỉ định tại khu vực nơi mình đang sinh sống. Ví dụ như tại Hà Nội thì có bệnh viện Bạch Mai, Tràng An,... tại TP. HCM thì có bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy.

Bạn có thể tới những đơn vị này để khám sức khỏe cũng như đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh và có thể du học tại Đài Loan trong thời gian gần nhất.

>>> Xem thêm: Phương thức xét tuyển đi du học Đài Loan

Tìm hiểu kỹ trước khi đi du học Đài Loan

Hy vọng bài viết về điều kiện cần và đủ để du học Đài Loan bạn nên biết đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và lựa chọn đúng nơi cung cấp dịch vụ!

 

Chương trình đào tạo mới

Test

adasdsad

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke