Du Học Đài Loan Nên Học Ngành Gì Để Đảm Bảo Đầu Ra?

26/10/2021 11:14 Du học Đài Loan

Du học Đài Loan nên học ngành gì - Đài Loan hiện nay không chỉ thu hút du khách tới khám phá văn hóa, ẩm thực đường phố mà còn là điểm đến học tập và làm việc của nhiều du học sinh các nước. Bạn có ý định muốn tới đây theo học nhưng vẫn còn băn khoăn về ngành và trường. Hãy cùng Taiwan.edu.vn tìm hiểu và trả lời bạn du học Đài Loan nên học ngành gì để đảm bảo đầu ra nhé!

Điều kiện nhập học tại Đài Loan

Điều kiện nhập học tại trường đại học ở Đài Loan

Việc du học ngày nay không còn quá xa lạ với nhiều thế hệ bạn trẻ bởi đây không chỉ là mong muốn của các bậc cha mẹ hy vọng con mình có tương lai tốt hơn, ổn định hơn mà còn là hoài bão, ước mơ của các em, các bạn học sinh, sinh viên về ngành nghề, công việc dự định theo đuổi.

Đài Loan cũng là một điểm đến học tập được nhiều gia đình chọn lựa cho con mình theo học bởi tại đây đa phần mọi trường đại học đều đạt chuẩn về chất lượng giảng dạy cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, tìm hiểu kiến thức của sinh viên. 

Tuy nhiên để du học Đài Loan thì trước tiên bạn cần phải đảm bảo mình có đủ điều kiện để nhập học cũng như sẵn sàng bay sang một đất nước mới để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Cụ thể điều kiện nhập học tại trường đại học ở Đài Loan là:

- Với những bạn du học theo hệ đại học thì cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình các môn từ 6.0 trở lên.

- Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ được xét để du học Đài Loan là tiếng Anh và tiếng Trung. Do vậy trước khi nộp hồ sơ, xin visa thì bạn cần tối thiểu là 5.0 điểm IELTS, 500 TOEIC - chứng chỉ tiếng anh và TOCFL cấp độ 3 trở lên.

Khi du học tại đây bạn vẫn có thời gian là 1 tới 2 năm học tiếng nhưng để đảm bảo bạn tiết kiệm thời gian cũng như giao tiếp thành thạo, nhanh chóng hơn thì bạn nên học tiếng Trung hoặc tiếng Anh hoặc cả hai thứ tiếng tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc về ngôn ngữ cũng như biết giao tiếp cơ bản để có thể dễ dàng hòa nhập, thích nghi với cuộc sống mới và giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ.

>>> Xem thêm: Tuyển sinh du học Đài Loan

Du học Đài Loan nên học ngành gì để đảm bảo đầu ra?

Đa phần các trường Đại học ở Đài Loan đào tạo nhiều ngành với nhiều lĩnh vực khác nhau nên đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy hơi rối và khó có thể xác định đâu là ngành học mình muốn và đảm bảo được đầu ra sau 4 - 5 năm theo học. 

Học ngành công nghệ thông tin

Vậy làm thế nào để chọn lựa đúng đắn cũng như giúp quá trình học sau này của bạn không trở nên nhàm chán, vô vị. Dưới đây là một vài gợi ý về ngành học mà Taiwan.edu.vn đã tổng hợp từ rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên từ trước đến nay để giúp bạn có cái nhìn khách quan về ngành học có nhiều cơ hội việc làm giúp bạn tự tìm ra câu trả lời phù hợp với mình nhất!

Ngành công nghệ thông tin

Trên thực tế, chúng ta đều nhận thấy sức mạnh của công nghệ thông tin qua truyền thông, qua phim ảnh hay qua những đồ dùng, vật dụng hằng ngày. Việc có thiết bị điện tử trong tay sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thoải mái, tiện nghi hơn cũng như có khả năng đáp ứng được mọi yêu cầu của người tiêu dùng và không ngừng được cập nhật và nâng cấp phiên bản.

Đặc biệt, Đài Loan nổi tiếng với các trường đại học được xem là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân tài về mảng công nghệ thông tin như trường đại học Công nghệ Đài Bắc, trường đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Đài Loan,..

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các trường đại học hiện đang giảng dạy chính về ngành công nghệ thông tin với mức học phí phải chăng, phù hợp với điều kiện của hầu hết mọi gia đình. 

Do vậy, bạn đừng ngần ngại mà hãy thử sức với ngành học này để vừa đảm bảo được đầu ra có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như nâng cao trình độ tri thức của mình hơn.

>>> Xem thêm: Học bổng du học Đài Loan năm 2021 - 2022

Ngành quản trị kinh doanh

Bên cạnh những ngành học liên quan đến kỹ thuật, máy móc trang thiết bị điện tử thì quản trị kinh doanh cũng được nhiều bạn học sinh, sinh viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và cách thức tiếp thu.

Đồng thời Đài Loan được giới chuyên gia nhận định là thị trường có khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài ở nhiều hạng mục nên ngành quản trị kinh doanh được dạy chủ yếu bởi những giảng viên có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu cũng như thường xuyên cập nhật mọi thông tin mới để nâng cao chất lượng bài giảng. 

Học ngành quản trị kinh doanh

Đặc biệt bạn không chỉ được tiếp thu qua sách vở mà còn được trải nghiệm thực tế với đa dạng nhiều chương trình thực hành giúp bạn nhìn nhận khách quan đa chiều về mọi thông tin để qua đó tích lũy thêm kiến thức cho mình.

Hy vọng bài viết về du học Đài Loan nên học ngành gì để đảm bảo đầu ra đã có thêm sự gợi ý cho bạn về ngành học có tiềm năng tại đây!
 

Chương trình đào tạo mới

Test

adasdsad

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke