Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm Cần Lưu Ý Điều Gì Và Cần Chuẩn Bị Những Gì?

15/11/2021 09:19 Du học Đài Loan

Du học Đài Loan vừa học vừa làm cần lưu ý gì - Du học Đài Loan đang là lựa chọn của nhiều các bạn trẻ hiện nay với đa dạng các lĩnh vực theo học cũng như phương pháp giảng dạy chất lượng. Tuy nhiên bạn muốn vừa học vừa làm nhưng không biết làm sao để cân bằng cả hai và cần lưu ý gì. Hãy cùng Taiwan.edu.vn tìm hiểu du học Đài Loan vừa học vừa làm cần lưu ý điều gì và cần chuẩn bị những gì nhé!

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

Có nên du học Đài Loan vừa học vừa làm hay không?

Du học vừa học vừa làm không phải là một khái niệm quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay bởi hầu hết mọi người đều biết du học là một việc cần đầu tư rất nhiều chi phí cũng như có những yêu cầu khắt khe về trình độ học vấn và điều kiện tài chính. 

Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ được học tại môi trường đạt chuẩn chất lượng với cơ sở vật chất được đầu tư với đa dạng nhiều trang thiết bị phục vụ cho việc học và tiếp thu kiến thức mới. Đài Loan cũng là một địa điểm mà các bạn du học sinh từ nhiều nước trên thế giới lựa chọn và trong đó có cả Việt Nam. 

Với những gia đình có điều kiện tài chính ổn định có đủ khả năng chi trả cho con cái trong suốt 4 năm học theo hệ đại học cũng như tiền sinh hoạt hàng tháng thì sẽ không cần phải lựa chọn việc vừa học vừa làm.

Còn ngược lại nếu gia đình bạn chỉ có đủ khả năng chi trả chi phí du học cho bạn còn về tiền sinh hoạt thì bạn cần phải tự lo cũng như thậm chí còn phải trả khoản vay cho gia đình. Thì thực tế bạn không còn lựa chọn nào ngoài việc vừa học vừa làm để tăng thêm thu nhập cũng như giúp đỡ bố mẹ trong khoản chi tiêu.

Trả lời cho câu hỏi có nên du học Đài Loan vừa học vừa làm hay không thì còn tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình. 

Tuy nhiên ngoài thời gian học thì bạn có thể tìm kiếm những công việc part time để làm quen với môi trường, con người cũng như định hướng dần cho công việc tương lai sau này.

>>> Xem thêm: Những món ăn ngon tại Đài Loan

Du học Đài Loan vừa học vừa làm cần lưu ý điều gì và cần chuẩn bị những gì?

Du học Đài Loan vừa học vừa làm sẽ không màu hồng như bạn nghĩ và cũng không dễ để có thể duy trì trong thời gian dài bởi bạn sẽ không chỉ áp lực về mặt học tập mà cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. 

Chú ý giấy tờ khi đi du học Đài Loan

Nhưng thực tế, không có thành công nào được trải thảm đỏ nên việc bạn vừa học vừa làm sẽ đảm bảo về nguồn thu nhập cũng như có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm phục vụ cho tương lai của bạn. 

Vậy du học Đài Loan vừa học vừa làm cần lưu ý điều gì và cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Taiwan.edu.vn tìm hiểu cùng bài ngay dưới bài viết này nhé!

Giấy phép lao động hợp pháp

Nếu bạn du học sang Đài Loan theo hệ đại học thì nếu muốn vừa học vừa làm thì cần lưu ý về giấy phép lao động hợp pháp. Nghĩa là bạn cần xin giấy Work Permit tại trường học của mình và đảm bảo được cấp trước khi bạn bắt đầu công việc làm thêm đầu tiên. 

Theo quy định của Chính phủ Đài Loan thì riêng với sinh viên quốc tế thì cần phải đảm bảo tham gia ít nhất tối thiểu 1 học kỳ đầu thì mới có thể xin làm thêm và thời gian làm chỉ tối đa là 20 giờ/ tuần và không được làm quá quy định. 

Do vậy, bạn lưu ý khi sang Đài Loan du học thì thời gian đầu bạn nên có sẵn phí sinh hoạt cho 1 học kỳ đầu với khoảng 500 - 600 USD/ tháng để đảm bảo có thể chi trả tiền ăn uống, đi lại hay tiền thuê nhà cùng các phụ phí khác. 

Nếu bạn cố tình đi làm thêm khi chưa được cấp giấy phép lao động hợp pháp thì có thể bị phạt từ 30.000 - 160.000 NDT và sẽ yêu cầu rời khỏi nước vì vi phạm quy định của Chính phủ về luật lao động. 

Chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu

Liên hệ trung tâm tư vấn du học Đài Loan

Để xin giấy phép lao động thuận tiện và dễ dàng hơn thì bạn nên chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu như mẫu đơn xin Work Permit có sẵn cùng hộ chiếu, thẻ cư trú hợp pháp, thẻ sinh viên cũng như biên lai nộp 100NDT cho cục Việc làm và dạy nghề để họ xác nhận đơn cũng như cấp phép giấy cho bạn trong thời gian nhanh nhất.

Vì đơn xin có hiệu lực trong 6 tháng tính từ này bắt đầu đăng ký nên bạn cần chuẩn bị từ trước để tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng của mình nhất.

Những công việc mà bạn có thể làm khi mới bắt đầu sang là thu ngân tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay làm phục vụ bàn ở các quán ăn với mức lương dao động trong khoảng từ 100 - 150 đài tệ trên một giờ. Với bạn nào không muốn làm công việc tay chân thì có thể chọn gia sư tiếng Việt, tiếng Anh cho người bản địa với mức lương cao hơn nhiều.

>>> Xem thêm: Cuộc sống, công việc thực tập của Du học sinh tại Đài Loan 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và chuẩn bị giấy giờ nhanh chóng, đúng theo quy định!

Chương trình đào tạo mới

Test

adasdsad

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke