Du Học Đài Loan Có Gì Hấp Dẫn Đến Vậy?

17/11/2021 10:05 Du học Đài Loan

Sức hấp dẫn của du học Đài Loan - Đài Loan luôn luôn là mảnh đất mà người Việt Nam muốn đến để học tập và sinh sống. Bằng chứng là số lượng người Việt Nam ở Đài Loan những năm gần đây tăng lên đáng kể. Người Việt Nam sang Đài Loan để cư trú khá nhiều, để làm việc cũng rất đông nhưng số lượng lớn người Việt Nam sang đó là để học tập. Các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn học tại Đài Loan vì rất nhiều lý do, hãy cùng tham khảo bài viết của Du học Taiwan dưới đây để biết những lý do đó là gì nhé.

Vài nét về văn hóa của Đài Loan

Văn hóa Đài Loan thu hút giới trẻ Việt Nam

Đài Loan là một đất nước có nền văn hóa khá đa dạng và đặc biệt vì nó có hàng ngàn năm phát triển, một phần cũng là hóa nhập với nền văn hóa Trung Quốc.

Tính cách người dân Đài Loan

Người dân Đài Loan có một đặc điểm không lẫn đi đâu được mà chúng ta có thể nhận ra ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên, đó là người Đài Loan đặc biệt hiếu khách, thân thiện và tình cảm. Họ tình cảm với cả những người chỉ mới gặp trên phố. 

Khi đến làm khách tại một gia đình Đài Loan thì gia chủ sẽ nhiệt tình tiếp đãi bằng các món ăn truyền thống ngon miệng cho đến khi bạn no căng bụng thì thôi.

Nền kinh tế của xứ Đài

Đài Loan là 1 trong 4 đất nước nằm trong top những đất nước có nền kinh tế phát triển nhất tại Châu Á. Tại Đài Loan, ngành sản xuất máy vi tính và linh kiện máy tính được phát triển khá mạnh mẽ và đã đem lại cho đất nước này một nguồn thu không nhỏ.

Đất nước Đài Loan rất mạnh về các ngành kỹ thuật công nghiệp và kỹ thuật nông nghiệp. Nhiều công trình nghiên cứu đến từ các giáo sư của Đài Loan đạt được thành tích rất cao. Đài Loan đem những công trình của mình đi hỗ trợ các vùng khó khăn tại những vùng đất khô cằn của trái đất như Trung Mỹ, Nam Mỹ hay Châu Phi.

Chọn trường ở Đài Loan không khó

Các trường nổi tiếng ở Đài Loan

Nền giáo dục ở Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Các trường đại học và các chuyên ngành ở Đài Loan rất uy tín và phong phú để cho bạn lựa chọn.

Các trường đại học tại Đài Loan đều đã được thành lập rất lâu và có nhiều thành tựu. Khi du học tại Đài Loan bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như: Ngoại ngữ, báo chí, truyền thông, kinh doanh, quản trị kinh doanh, khoa học, khoa học xã hội...

Theo học nền giáo dục bậc cao tại Đài Loan

Giáo dục bậc cao tại Đài Loan là chương trình giáo dục ngắn hạn kéo dài 1 năm tại các viện công nghệ, trường cao đẳng, trường trung cấp và viện đại học công nghệ tại Đài Loan.

Khi đã lựa chọn đi du học tại Đài Loan thì việc chọn trường không có gì khó khăn cả. Bởi tại Đài Loan có rất nhiều trường đại học đứng top đầu trên thế giới, ngành học đa dạng  nên giới trẻ Việt Nam rất thích đi du học Đài Loan.

Du học tại Đài Loan mất bao lâu?

Các chương trình đại học nhận bằng cử nhân tại Đài Loan có thời gian hoàn thành là 4 năm. Có một số chuyên ngành bắt buộc bạn phải học thời gian dài hơn là 7 năm, đó là những ngành liên quan đến y khoa, kể cả nha khoa.

Đối với các chuyên ngành học sau đại học như học lên thạc sĩ, tiến sĩ có thể kéo dài từ 2 năm đến 3 năm, có nhiều chuyên ngành có thể lên đến 7 năm. 

Các chương trình học tại các trường đại học yêu cầu sinh viên đi thực tập và phải hoàn thành khóa luận tốt nghiệp, các môn lý thuyết và tích lũy đủ thời gian học tập thì mới đủ điều kiện ra trường.

>>> Xem thêm: TOP 10 LÍ DO NÊN HỌC TIẾNG HOA TẠI ĐÀI LOAN CÁC BẠN NÊN BIẾT

Thời gian du học Đài Loan

Học phí du học tại Đài Loan, cơ hội tìm kiếm việc làm

Chi phí du học tại Đài Loan thường thấp hơn các nước khác vì:

- Chi phí đi qua đi lại giữa Việt Nam và Đài Loan không quá rẻ vì hai đất nước nằm gần nhau trên bản đồ thế giới.

- Tại Đài Loan, ngôn ngữ phổ biến ở đây là tiếng anh và tiếng trung. Đây là hai ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và là hai trong năm ngôn ngữ của Liên Hợp Quốc. Những người thông thạo hai thứ tiếng này thường có cơ hội việc làm rất cao.

- Du học Đài Loan có thể đem lại cơ hội việc làm lớn cho bạn vì Đài Loan là một trong những đất nước đặt rất nhiều doanh nghiệp và đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. 

Sau khi học xong tại Đài Loan, với vốn tiếng Trung Quốc và tiếng Anh đã có bạn có thể dễ dàng xin vào làm tại bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào.

Sinh viên có thể đi làm thêm tại Đài Loan không?

Để có thể tìm việc làm thêm tại Đài Loan thì bạn cần phải thông thạo tiếng Trung Quốc. Thông thường sinh viên sẽ xin được các công việc như phiên dịch tiếng Trung, tiếng Anh, làm part - time tại các quán ăn, quán cà phê tại các cửa hàng Việt Nam tại đây, và còn cô số các công việc làm thêm khác có thể giúp bạn có thêm một phần tiền dành cho sinh hoạt. Ngoài ra đi làm thêm sẽ giúp bạn có cơ hội va chạm, giao tiếp bằng tiếng Trung và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc cho bạn.

Sinh viên học tập tại Đài Loan

Trên đây là một số thông tin về du học Đài Loan. Hy vọng Đài Loan sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn.

 

Chương trình đào tạo mới

Test

adasdsad

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke