Du Học Đài Loan: Cẩm Nang Cho Du Học Sinh Trước Khi Sang Đài

29/10/2021 16:40 Góc kinh nghiệm

Du học Đài Loan: Cẩm nang cho du học sinh trước khi sang Đài - Du học không đơn giản chỉ là việc bay sang một nước khác để học mà bạn còn cần phải sinh sống và làm việc tại đó. Bạn muốn chọn Đài Loan làm điểm đến tiếp theo nhưng lại băn khoăn không biết nên làm gì, chuẩn bị gì. Hãy cùng Taiwan.edu.vn tìm hiểu về du học Đài Loan: cẩm nang cho du học sinh trước khi sang Đài nhé!

Điểm nổi bật của Đài Loan thu hút du học sinh

Điểm nổi bật của Đài Loan thu hút du học sinh

Đài Loan được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất vào năm 2019 được khảo sát với nhiều tiêu chí về chất lượng cuộc sống, cơ hội việc làm, chi phí sinh hoạt, chất lượng về giảng dạy, giáo dục cũng như văn hóa nổi bật. 

Đa phần mọi du học sinh đều lựa chọn Đài Loan vì sự nổi tiếng danh giá của các trường đại học cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn, trình độ học vấn cao. 

Đặc biệt mức học phí tại đây không quá đắt đỏ cũng như còn chênh lệch tùy theo từng ngành học nên du học sinh có thể tham khảo và quyết định theo học tại đâu và định hướng công viên sau này.

Bên cạnh đó, Đài Loan có khí hậu ôn hòa, ẩm thực đa dạng và gần giống với Việt Nam nên các bạn du học sinh người Việt qua đây sẽ dễ dàng thích nghi và làm quen với môi trường, con người mà không cảm thấy bị cô lập hay bỡ ngỡ khi thay đổi không gian sống.

Đồng thời chi phí sinh hoạt tại Đài Loan được đánh giá là ở mức thấp và không chiếm quá nhiều so với tổng thu nhập hàng tháng, nghĩa là bạn sẽ không cần phải chi trả một số tiền quá lớn như khi du học tại Nhật Bản hay Hàn Quốc. 

>>> Xem thêm: Bật mí 18 điều thú vị tại xứ Đài

Cẩm nang cho du học sinh trước khi sang Đài 

Trang bị trình độ ngoại ngữ thật tốt, đặc biệt là tiếng Anh

Du học được hiểu là việc bạn chọn lựa tham gia học tập tại một đất nước, một quốc gia khác nên việc đảm bảo trình độ ngoại ngữ là điều rất cần thiết. 

Trang bị vốn ngoại ngữ tốt

Bởi trên thực tế nước ta đang sử dụng tiếng Việt với mặt chữ tiếng Latinh nên khi bạn chọn du học Đài Loan thì bạn ít nhất phải thông thạo một ngôn ngữ khác là tiếng anh hoặc tiếng trung.

Tiếng anh thường sẽ được nhiều bạn chọn lựa hơn vì nó dễ học và chúng ta được tiếp cận từ hồi còn nhỏ cho tới tận khi thi tốt nghiệp THPT, bậc Đại học hoặc Thạc sĩ.  

Tuy nhiên vì Đài Loan vẫn chủ yếu sử dụng tiếng Trung với chữ phồn thể có nhiều ký tự, nét chữ khác nhau vậy nên để đảm bảo quá trình bạn du học tại đây thuận lợi suôn sẻ thì bạn nên chú tâm vào học tiếng trung trước. 

Bởi tiếng anh ít nhiều sau 12 năm đi học bạn cũng có nền tảng ổn định và có thể giao tiếp cơ bản nên việc chọn học thêm tiếng Trung sẽ phù hợp hơn. 

Bạn nên xác định trình độ ngoại ngữ của mình ở mức độ nào để có thể bắt đầu chọn lựa thời gian học hợp lý cũng như thi chứng chỉ và nộp trong đúng thời hạn nhằm giúp thủ tục, hồ sơ của bạn nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Xin visa tại TECO

Bên cạnh việc học tiếng thì bạn cũng nên xem xét về việc xin visa tại TECO - Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. 

Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin để có thể chuẩn bị, làm thủ tục xin thì có thể tham khảo dịch vụ du học Đài Loan trọn gói có bao gồm cả xin visa tại các trung tâm giáo dục uy tín. 

Việc xin visa du học Đài Loan không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng nên để đảm bảo bạn hãy chuẩn bị thật tốt về hồ sơ, cách trả lời phỏng vấn cũng như cách thức ứng xử hợp lý để đảm bảo bạn có visa thuận lợi trong thời gian ngắn.

Xin visa tại TECO

Bạn cần thể hiện và chứng minh cho bên người đại diện của Văn phòng kinh tế Đài Bắc rằng bạn có đủ tài chính, kinh tế để sinh sống và mục đích sang Đài Loan là để du học, tiếp nhận kiến thức mới. Chỉ cần với 2 yếu tố này thì bạn sẽ dễ dàng có visa và tiến hành thủ tục du học như dự định ban đầu.

>>> Xem thêm: Du học Đài Loan đạt chuẩn chất lượng, uy tín

Tham khảo chọn trường

Điều bạn cần lưu ý tiếp theo là chọn trường đại học phù hợp với mong muốn, tiêu chí của mình. Nếu bạn là người đã có dự định từ trước về việc theo học ngành gì và sau này muốn định hướng công việc thế nào thì bạn chỉ cần chọn các trường có giảng dạy về lĩnh vực đó và gần với khu bạn định ở.

Còn ngược lại nếu bạn chưa thể xác định chính xác bản thân muốn học ngành gì thì bạn nên tham khảo đa ngành ở các trường đại học. 

Điều này sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về mọi ngành học và từ đó bạn có thể phân tích xem khả năng của bạn sẽ phù hợp với ngành nào, trường nào. 

Việc chọn trường phù hợp với sở thích, khả năng sẽ giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn cũng như có cơ hội được thể hiện điểm mạnh của mình trong tương lai.

Hy vọng bài viết về du học Đài Loan: cẩm nang cho du học sinh trước khi sang Đài đã giúp bạn có cái nhìn khách quan về du học cũng như có thêm gợi ý, kinh nghiệm cho bạn sau này!

Chọn trường phù hợp khả năng
 

 

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke