Một Số Cách Để Chọn Trường Và Các Ngành Học Nổi Tiếng Tại Đài Loan

03/12/2021 10:53 Du học Đài Loan

Hệ thống giáo dục của Đài Loan được công nhận rộng rãi ở Châu Á và trên toàn thế giới. Với đội ngũ giáo sư và giảng viên đến từ các cơ sở Đài Loan, đa số đã từng học tập hoặc làm việc tại các nước khác như Hoa Kỳ hay Châu Âu nên rất coi trọng tiếng Anh và khả năng tự học của mình. Tuy nhiên, để có thể du học tại Đài Loan thì trước hết bạn phải chọn trường và ngành học tại Đài Loan. Taiwan Edu sẽ chỉ cho bạn một số cách để chọn trường và các ngành học nổi tiếng tại Đài Loan. 

Chọn trường học tại thành phố mình mong muốn

Làm sao để chọn được trường học tại Đài Loan phù hợp?

Chọn trường học dựa trên điều kiện và khả năng tài chính

Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Thành Công và Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan là một vài ví dụ về các trường đại học và có chất lượng giảng và dạy học cao thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Và việc lựa chọn đúng trường là một việc làm có ý nghĩa vô cùng lớn chiếm 50% sự thành công của bạn trong việc đạt được thành công khi du học. 

Để có thể chọn được trường tốt nhất, trước tiên bạn phải đánh giá được năng lực thực sự của mình. Bởi nếu chọn nhầm, bạn sẽ thất vọng vô cùng và không đạt được thành tích lớn nhất khi đi du học Đài Loan.

Mỗi cơ sở giáo dục Đài Loan có các yêu cầu nhập học riêng dựa trên nhiều đặc điểm khác nhau như điểm trung bình, năng lực ngôn ngữ, v.v.

Bạn phải tìm hiểu kỹ càng về điều kiện của từng trường, và sau đó chọn trường phù hợp để đăng ký. Hãy quyết định sớm để tránh khả năng bỏ lỡ học kỳ mong muốn.

Hơn nữa, bạn phải đánh giá kỹ khả năng tài chính của mình để có thể chi trả học phí, sinh hoạt phí, nhà ở,… trong suốt thời gian du học tại Đài Loan. 

Học phí tại hầu hết các trường cao đẳng Đài Loan dao động từ 1300 USD đến 1500 USD mỗi học kỳ (6 tháng), do đó mức học phí này thực sự không đắt. Nếu muốn biết thêm chi tiết về từng trường, ngành học, khu vực, vui lòng liên hệ Taiwan Scholarship để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Tư vấn du học Đài Loan

Chọn trường học tại thành phố mình mong muốn

Đài Loan liên tục được xếp hạng là hòn đảo đẹp nhất Đông Nam Á, thu hút sinh viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới với những thành phố hiện đại, sôi động. Đài Bắc là một thành phố hoa lệ với thiên đường mua sắm sầm uất mở cửa 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần; Đài Trung là trung tâm văn hóa và giáo dục chính của Đài Loan, với khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh; Cao Hùng là một thành phố cổ kính với kiến ​​trúc đặc sắc và phong cảnh độc đáo ...

Chọn trường học dựa trên điều kiện và khả năng tài chính

Mỗi sinh viên nước ngoài sẽ lựa chọn môi trường sống tùy theo yêu cầu và sở thích của mình.

>>> Xem thêm: Du học sinh nên chuẩn bị những gì cho việc cách ly khi sang đài loan nhập học kì mùa xuân 2021

Một số ngành học tại Đài Loan phổ biến cho sinh viên lựa chọn

Quản trị doanh nghiệp

Đây là một ngành nghề hiện đang đứng đầu trong danh sách những ngành “Hot” của Đài Loan. Mặc dù thực tế đây là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng thực sự của thị trường vẫn tương đối mạnh. Và chắc chắn cơ hội làm việc sau khi học quản trị doanh nghiệp cực kỳ lớn. 

Mặc dù thực tế là Đài Loan là một quốc gia nhỏ nhưng lại thu hút được rất nhiều tiền đầu tư nước ngoài. Nguồn nhân lực quản lý ở nước này được bổ sung và nâng cấp thường xuyên. Nguồn nhân lực có năng lực và trình độ cao có nhiều khả năng được thuê với mức lương và phúc lợi cạnh tranh.

Truyền thông đa phương tiện

Khi được hỏi nên học chuyên ngành gì ở Đài Loan, thì nhiều người sẽ lựa chọn truyền thông đa phương tiện. 

Đây là một ngành rất có lợi không chỉ cho du học mà còn cho các cơ sở đào tạo tại Việt Nam. Trong thời đại khoa học hiện nay hỗ trợ rất nhiều cho việc kinh doanh. Các trường đại học Đài Loan đào tạo quy mô lớn - có hệ thống - chuyên nghiệp. Nó sẽ cung cấp cho bạn vô số thông tin cũng như kinh nghiệm thực tế quý giá, giúp bạn có thể tự tin áp dụng và làm việc tại bất kỳ quốc gia Châu Á nào.

Truyền thông đa phương tiện

 

Công nghệ thông tin 

Trong thời đại công nghệ ngày nay, công nghệ thông tin luôn là ngành học tại Đài Loan thu hút được nhiều du học sinh. Lĩnh vực công nghệ thông tin là một ngành kinh doanh nóng và có nhu cầu tuyển dụng cao ở bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử, nhưng đáng chú ý là hiện nay khi nền kinh tế thế giới đang phát triển mạnh mẽ và ngành công nghiệp đang chiếm ưu thế. 

Bạn không cần phải lo lắng nếu quyết định học chuyên ngành Công nghệ thông tin khi du học Đài Loan. Vì Đài Loan có nền giáo dục tiêu chuẩn cao. Tất cả các sinh viên theo học tại các trường đại học Đài Loan sẽ được giáo dục bài bản.

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke