ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM NĂNG DU HỌC SINH

22/06/2022 11:06 Tin du học

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học nước ngoài nói chung và du học Đài Loan nói riêng đã trở nên hết sức phổ biến.

So với trước đây thì việc lựa chọn một quốc gia để đi du học không còn là chuyện quá xa vời hay khó khăn, bất cứ gia đình nào có điều kiện tài chính ở mức tầm trung đều có thể lựa chọn Đài Loan làm điểm đến.

Hiện tại có thể nói Đài Loan là quốc gia nằm trong nhóm đất nước phát triển nhất khu vực châu Á, có chất lượng giáo dục được thế giới công nhận kèm theo đó là rất nhiều điều thú vị và đáng học hỏi. Khi đến một đất nước xa lạ để học tập thì các bạn cần phải chuẩn bị các kỹ năng sống cũng như một tinh thần thật thoải mái, điều đó sẽ phần nào giúp các du học sinh phát triển bản thân, hòa nhập với môi trường mới.

1. Du học Đài Loan có những thử thách gì

Đài Loan đúng thực sự là một quốc gia thiên đường, khi quyết định đến đây sẽ có rất nhiều yếu tố trực tiếp hoặc gián tiếp tác động đến các bạn du học sinh, để vượt qua điều đó bạn cần phải chuẩn bị cho mình các kỹ năng sống, một tinh thần thép sẵn sàng vượt qua  những khó khăn, cám dỗ khi xung quanh bấy giờ không còn sự bao bọc, che chở từ gia đình, bạn bè.

1.1 Vốn ngoại ngữ còn chưa nắm tốt

Khi đặt chân đến một vùng đất mới, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ,... thứ mà khiến bạn có thể vượt qua mọi rào cản thử thách là ngôn ngữ. Mặc dù vậy vẫn có rất nhiều người vẫn chưa thật sự chú trọng vào vấn đề này, với quan niệm sống của môi trường nước ngoài sẽ tự khắc trau dồi và nói được. Với áp lực trong những bước đầu hòa nhập, du học sinh sẽ phần nào hoàn toàn thu mình lại trong môi trường mới.

Đài Loan là một trong số các quốc gia sử dụng hai ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới là tiếng anh và tiếng trung, nếu bạn nắm vững một trong hai ngôn ngữ này sẽ phần nào tự tin giao tiếp, hòa nhập nhanh hơn với những người xung quanh trong môi trường mới như vậy.

1.2 Cám dỗ bởi việc kiếm tiền, bỏ bê việc học

Đài Loan hiện nay là quốc gia có khá nhiều sự cởi mở trong việc cho các du học sinh đến đây vừa học vừa làm thêm, mặc dù vậy thì cũng phải tuân thủ theo một số quy tắc nhất định.

Có thể nói đến mức lương tại Đài Loan tương đối tốt so với Việt Nam, điều đó phần nào khiến cho nhiều bạn sinh viên có xu hướng bỏ bê việc học, quên mất mục tiêu ban đầu và dành hầu như toàn bộ thời gian để đi làm, điều này dẫn đến chất lượng học tập sa sút.

1.3 Vấn đề về chi phí học tập, sinh hoạt

Chắc hẳn đã từng có rất nhiều bạn sinh viên và gia đình quan tâm về vấn đề các chi phí khi sang Đài Loan du học, mặc dù ở đây có mức phí khá thấp so với mặt bằng chung các quốc gia khác nhưng tuy vậy, đó vẫn là nỗi lo của nhiều bạn. 

Việc chuẩn bị trước về mặt tài chính sẽ phần nào giảm tải áp lực, tạo tinh thần thoải mái, không xao nhãng về việc học khi một số bạn du học sinh vẫn thường hay chọn cách làm thêm, điều này sẽ làm cho thời gian học tập nghỉ ngơi hạn hẹp hơn, tinh thần cũng bị ảnh hưởng một phần.

1.4 Chọn trường học không phù hợp với năng lực.

Một điều mà hầu hết các bạn du học sinh thường hay không chú trọng đến là ngành học và trường học tương lai của mình, nếu chọn trường học không phù hợp sẽ khiến cho các bạn dễ chán nản, bỏ học, từ đó sẽ tiêu tốn nhiều chi phí khác phát sinh, công sức và thời gian.

Đa số các bạn muốn đi du học còn chưa hiểu tườm tận định hướng tương lai của mình,... Điều này dẫn đến thực trạng nhiều trung tâm tư vấn du học Đài Loan không uy tín định hướng cho du học sinh những ngành học yêu cầu đầu vào dễ nhưng mà cơ hội việc làm thấp, hướng đến lợi nhuận nhiều hơn.

2. Định hướng trước khi Du học Đài Loan

Việc thiếu chuẩn bị hoặc chuẩn bị chưa tốt sẽ phần nào ảnh hưởng đến chuyến đi du học của bạn. Yếu tố tiên quyết để có một chuyến đi trọn vẹn là cần chuẩn bị cho mình các kiến thức về kỹ năng sống, chọn lọc và tìm hiểu thông tin để đưa ra các quyết định đúng đắn.

Cần xây dựng cho mình một lộ trình học tập thật chi tiết, mỗi cột mốc thời gian là mỗi mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Ngoài ra việc tìm hiểu, tham khảo ý kiến người thân mỗi khi gặp khó khăn sẽ là tiền đề giữ vững tinh thần.

Khi bạn có một kỹ năng độc lập được rèn giũa và trải nghiệm trong môi trường này, đó sẽ là sự thành bại của những quyết định sau này. Khi đó du học Đài Loan không còn là thử thách, khăn với những gì mà nó thực sự mang lại đúng không nào.

Qua những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ hiểu phần nào được khả năng của mình, từ đó trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm, khi đó bạn sẽ hiểu được bản thân muốn gì, nên làm gì.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt huyết tận tình, cố vấn giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong cả lĩnh vực du học và việc định hướng ngành nghề, nếu bạn có thông  tin thắc mắc hay cần trao đổi thêm thì đừng ngần ngại liên hệ với 𝐓𝐚𝐢𝐰𝐚𝐧 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐥𝐚𝐫𝐬𝐡𝐢𝐩

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke