DU HỌC ĐÀI LOAN KHÁC GÌ DU HỌC VIỆT NAM

04/06/2022 10:00 Tin du học

Du học Đài Loan hiện nay đang rất được các bạn trẻ quan tâm, bởi sau khi rời ghế nhà trường thì việc tìm kiếm cho mình một môi trường mới, một trải nghiệm là điều nên có một lần trong đời.

Du học Đài Loan là điểm đến của sinh viên Việt Nam, tỷ lệ sinh viên hằng năm du học tại đây chiếm số lượng vô cùng lớn, vậy điều gì khiến nơi đây khác biệt so với môi trường ở Việt Nam khiến nhiều du học sinh lựa chọn.

Du học Đài Loan có điều gì nổi bật đến vậy

Nền văn hóa, con người Đài Loan:

Đài Loan là đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp thứ 2 thế giới. Nơi đây được ban tặng khí hậu khá thuận lợi, môi trường trong xanh, nền văn hóa Đài Loan và Việt Nam cũng tồn tại nhiều nét tương đồng, con người nơi đây thì vô cùng thân thiện và dễ mến với người ngoại quốc.

Sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây đã giúp cho con người nơi đây có cách ứng xử và tư tưởng với nhau rất văn minh.

Môi trường giáo dục:

Trong những năm gần đây, Đài Loan đang nỗ lực không ngừng cho việc đầu tư trong mảng giáo dục, nơi đây được đánh giá là một trong những nền giáo dục có chất lượng tốt hàng đầu thế giới. Có thể khẳng định rằng đội ngũ giáo sư, nguồn tài liệu, thiết bị, điều kiện làm việc, sự hỗ trợ của giáo sư và nhà trường ở Đài Loan cực tốt, không thua kém các nước tiên tiến.

Giáo trình và các phương pháp giảng dạy trong các trường Đại học luôn được cải tiến và đổi mới qua từng năm. Môi trường học tập nơi đây được đầu tư với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, nguồn tài liệu học tập và thư viện tham khảo vô cùng phong phú, sinh viên sẽ được sử dụng các nguồn tài liệu này để phục vụ cho việc học tập, làm việc.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Du học Đài Loan bạn có thể được học theo chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Với những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình du học sẽ mang về tấm bằng giá trị, không những thế bạn còn thành thạo ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, đó là lý do bạn sẽ có cơ hội làm việc rất cao dù cho có về làm việc tại Việt Nam hay định cư tại Đài Loan.

Du học Đài Loan có khác gì ở Việt Nam

Đối với Đài Loan thì sự khác biệt không chỉ ở chất lượng giáo dục mà còn ở môi trường học tập, vậy điều gì khiến giáo dục Đài Loan lại khác biệt với nước ta.

Du học Đài Loan có cách xét tuyển khác biệt:

Khi du học tại Đài Loan hệ Đại học, việc ứng tuyển của sinh viên chỉ cần xét qua điểm trung bình của các năm học THPT, thêm nữa là kèm theo các chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết tùy theo ngành học và điều kiện đầu vào. Vì thế điểm học tập qua từng năm học phải được duy trì ở mức tốt để có cơ hội xét tuyển vào các trường Đại học top đầu.

Khi học Đại học tại Việt Nam, cách thức xét tuyển sẽ phụ thuộc vào riêng mỗi trường. Các bạn có thể được xét tuyển thẳng, ưu tiên nếu đáp ứng được các yêu cầu của Bộ

Ngoài ra còn có nhiều phương thức khách như: xét tuyển thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển dựa vào học bạ, thi đánh giá năng lực thông qua các kỳ thi.

Vậy cách thức đăng ký du học Đài Loan cần những gì

Du học Đài Loan sẽ mở ra một chặng đường mới với những trải nghiệm đặc biệt, nếu muốn bắt đầu đăng ký chương trình du học Đài Loan và hiện thực hóa nó là một quá trình gian nan, những khó khăn này bao gồm như chọn trường, chọn ngành, các giấy tờ liên quan, bằng cấp, chi phí phát sinh.

Bạn có thể đăng ký du học Đài Loan bằng việc gửi hồ sơ cho trường hoặc nộp online qua trang thông tin của trường. Bằng cách khách có thể đến các trung tâm hỗ trợ và tư vấn để được giải đáp chính xác hơn.

Du học Đài Loan cần những điều kiện gì

Theo quy định của Đài Loan thì việc các sinh viên khi nhập học tại đây cần phải có giấy khám sức khỏe gần nhất là 3 tháng và được xác nhận tại các bệnh viện đã được chỉ định.

Chương trình mà các sinh viên theo học cũng có các yêu cầu năng lực học tập và kỹ năng ngoại ngữ.

Các sinh viên cũng cần đáp ứng các điều kiện về tài chính bắt buộc trong suốt thời gian du học.

Với chương trình du học Đài loan hệ Đại học thì việc yêu cầu giới hạn độ tuổi từ 18 trở lên, thích hợp nhất là từ 18 - 26 tuổi. Trường hợp bạn nằm ngoài giới hạn độ tuổi này nhưng vẫn có mong muốn du học thì sẽ khó khăn trong vấn đề xin hồ sơ nhập học tại các trường và visa.

Du học Đài Loan được đánh giá cao về chất lượng giáo dục hàng đầu, chính vì mang nhiều sự khác biệt so với nền giáo dục Việt Nam như vậy, đó là ưu thế khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Việt Nam sau khi tốt nghiệp 

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn đang có vấn đề thắc mắc về sự khác biệt giữa du học Đài Loan và Việt Nam. 

Để tìm hiểu về du học Đài Loan hãy liên hệ Văn Phòng Học bổng Giáo dục Quốc tế để được tư vấn miễn phí!

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke