DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU HỌC SINH VỚI CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

23/06/2022 10:00 Tin du học

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học nước ngoài nói chung và du học Đài Loan nói riêng đã trở nên hết sức phổ biến.

So với trước đây thì việc lựa chọn một quốc gia để đi du học không còn là chuyện quá xa vời hay khó khăn, bất cứ gia đình nào có điều kiện tài chính ở mức tầm trung đều có thể lựa chọn Đài Loan làm điểm đến.

Hiện tại có thể nói Đài Loan là quốc gia nằm trong nhóm đất nước phát triển nhất khu vực châu Á, có chất lượng giáo dục được thế giới công nhận kèm theo đó là rất nhiều điều thú vị và đáng học hỏi. Khi đến một đất nước xa lạ để học tập thì các bạn cần phải chuẩn bị các kỹ năng sống cũng như một tinh thần thật thoải mái, điều đó sẽ phần nào giúp các du học sinh phát triển bản thân, hòa nhập với môi trường mới.

1. Du học Đài Loan có những thử thách gì

Đài Loan đúng thực sự là một quốc gia thiên đường, khi quyết định đến đây sẽ có rất nhiều yếu tố trực tiếp hoặc gián tiếp tác động đến các bạn du học sinh, để vượt qua điều đó bạn cần phải chuẩn bị cho mình các kỹ năng sống, một tinh thần thép sẵn sàng vượt qua  những khó khăn, cám dỗ khi xung quanh bấy giờ không còn sự bao bọc, che chở từ gia đình, bạn bè.

1.1 Vốn ngoại ngữ còn chưa nắm tốt

Khi đặt chân đến một vùng đất mới, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ,... thứ mà khiến bạn có thể vượt qua mọi rào cản thử thách là ngôn ngữ. Mặc dù vậy vẫn có rất nhiều người vẫn chưa thật sự chú trọng vào vấn đề này, với quan niệm sống của môi trường nước ngoài sẽ tự khắc trau dồi và nói được. Với áp lực trong những bước đầu hòa nhập, du học sinh sẽ phần nào hoàn toàn thu mình lại trong môi trường mới.

Đài Loan là một trong số các quốc gia sử dụng hai ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới là tiếng anh và tiếng trung, nếu bạn nắm vững một trong hai ngôn ngữ này sẽ phần nào tự tin giao tiếp, hòa nhập nhanh hơn với những người xung quanh trong môi trường mới như vậy.

1.2 Cám dỗ bởi việc kiếm tiền, bỏ bê việc học

Đài Loan hiện nay là quốc gia có khá nhiều sự cởi mở trong việc cho các du học sinh đến đây vừa học vừa làm thêm, mặc dù vậy thì cũng phải tuân thủ theo một số quy tắc nhất định.

Có thể nói đến mức lương tại Đài Loan tương đối tốt so với Việt Nam, điều đó phần nào khiến cho nhiều bạn sinh viên có xu hướng bỏ bê việc học, quên mất mục tiêu ban đầu và dành hầu như toàn bộ thời gian để đi làm, điều này dẫn đến chất lượng học tập sa sút.

1.3 Vấn đề về chi phí học tập, sinh hoạt

Chắc hẳn đã từng có rất nhiều bạn sinh viên và gia đình quan tâm về vấn đề các chi phí khi sang Đài Loan du học, mặc dù ở đây có mức phí khá thấp so với mặt bằng chung các quốc gia khác nhưng tuy vậy, đó vẫn là nỗi lo của nhiều bạn. 

Việc chuẩn bị trước về mặt tài chính sẽ phần nào giảm tải áp lực, tạo tinh thần thoải mái, không xao nhãng về việc học khi một số bạn du học sinh vẫn thường hay chọn cách làm thêm, điều này sẽ làm cho thời gian học tập nghỉ ngơi hạn hẹp hơn, tinh thần cũng bị ảnh hưởng một phần.

1.4 Chọn trường học không phù hợp với năng lực.

Một điều mà hầu hết các bạn du học sinh thường hay không chú trọng đến là ngành học và trường học tương lai của mình, nếu chọn trường học không phù hợp sẽ khiến cho các bạn dễ chán nản, bỏ học, từ đó sẽ tiêu tốn nhiều chi phí khác phát sinh, công sức và thời gian.

Đa số các bạn muốn đi du học còn chưa hiểu tườm tận định hướng tương lai của mình,... Điều này dẫn đến thực trạng nhiều trung tâm tư vấn du học Đài Loan không uy tín định hướng cho du học sinh những ngành học yêu cầu đầu vào dễ nhưng mà cơ hội việc làm thấp, hướng đến lợi nhuận nhiều hơn.

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất lượng, được đầu tư và quan tâm kỹ lưỡng. Hầu hết các trường đại học tại Đài Loan đều nằm trong  top những trường trên thế giới về chất lượng giáo dục.

Hiện nay Đài Loan đang theo quá trình quốc tế hóa nền giáo dục nhằm thu hút sinh viên các nước đến đây du học. Để làm được điều đó thì cần có nhiều sự ưu đãi cho các sinh viên ngoại quốc về chính sách học bổng thật sự phong phú và hấp dẫn.

2. Chính sách học bổng khi du học Đài Loan

 

Hầu hết các du học sinh tường lo về vấn đề tài chính khi du học, nhưng Đài Loan là quốc gia có mức chi phí thấp nhất.

Mục tiêu của Đài Loan hiện nay là khuyến khích sinh viên nước ngoài học tiếng Hoa và theo chương trình đại học và thạc sĩ, do đó chính phủ Đài Loan luôn có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế vô cùng hấp dẫn.

Học bổng chính là lý do hàng đầu sinh viên chọn học tại Đài Loan.Học bổng du học Đài Loan có nhiều mức khác nhau tùy theo năng lực học tập của người xin học bổng, sinh viên càng giỏi mức học bổng sẽ nhận được càng cao.

Các loại học bổng cho du học sinh Đài Loan

Du học Đài Loan đối với các du học sinh là một điều cực kỳ quan trọng, để đáp ứng được nhu cầu của du học sinh cũng như tạo được sự thu hút với sinh viên ngoại quốc, tại các trường đại học Đài Loan thì các sinh viên có thể nhận được hai loại học bổng là học bổng của chính phủ và học bổng của trường.

Đối với học bổng nhà trường thì đây là học bổng được chính trường bạn theo học cấp, các thủ tục liên quan đến học bổng sẽ được bạn thông qua khi làm việc với nhà trường, ngoài ra mức học bổng cao hay thấp còn phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng trong thành tích học tập của bạn.

Còn về học bổng chính phủ thì do chính phủ Đài Loan tài trợ toàn bộ, mức học bổng thường có giá trị khá cao, thông thường mức học bổng có thể dao động từ 15.000 - 30.000 Đài tệ mỗi tháng, mức học bổng này còn phụ thuộc vào bậc học và các cơ quan cấp học bổng.

3. Những điều kiện để xin học bổng

Hiện tại du học Đài loan đang rất được các du học sinh quan tâm và tìm hiểu, nhưng vẫn còn các thông tin liên quan về điều kiện học bổng chưa có nhiều du học sinh quan tâm, để thuận tiện trong quá trình lấy học bổng cần đáp ứng các yêu cầu đến từ bộ giáo dục Đài Loan như:

Cần phải đáp ứng tối thiểu tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, đạo đức tốt.

Điểm trung bình (GPA) 3 năm học THPT hoặc đại học từ 7.0 trở lên trên thang điểm 10.

IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEIC từ 700 trở lên (có thể dùng chứng chỉ tương đương) đối với chương trình học bằng tiếng Anh

Không mang quốc tịch Trung Hoa hoặc là kiều bào Trung Hoa đang sinh sống ở nước ngoài.

Chưa từng theo học ở Đài Loan ở học vị cùng cấp đang xin học bổng.

Không nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Đài Loan với đại học nước ngoài.

Chưa từng bị hủy tư cách nhận học bổng bởi chính phủ Đài Loan hay các tổ chức liên quan.

5. Những lưu ý khi xin học bổng Đài Loan

Đối với học bổng nhà trường, các bạn cần xem trực tiếp trên các trang thông tin của trường mình đang học về các vấn đề như thông tin, yêu cầu, cách thức và thời hạn tối đa khi nộp hồ sơ. Theo thường lệ thì trường sẽ báo thông tin cho các du học sinh biết nếu có kết quả.

Đối với học bổng chính phủ thì không như xin học bổng ở trường, cách thức này tương đối phức tạp.

Các du học sinh cần tìm hiểu về nội dung thông tin học bổng, nên chuẩn bị những gì để đáp ứng nhu cầu mà họ đưa ra và đặc biệt là tránh sai sót các thông tin quan trọng.

Việc chọn trường để xin nhập học và gửi hồ sơ về trường, trong phần này sẽ có mục cho biết bạn học tại trường theo hình thức nào, học bổng chính phủ, học bổng của trường hay tự túc. Sau khi duyệt hồ sơ, trường sẽ gửi cho bạn giấy báo nhập học.

Hiện tại do có những chính sách khuyến khích về giáo dục nên chi phí du học Đài Loan khá là rẻ và phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên từ khắp nơi

Nếu chịu khó tìm kiếm bạn hoàn toàn có thể xin được những chương trình học bổng với giá trị lớn giúp trang trải cả chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian ở tại đây.

Để biết thêm về chương trình du học Đài Loan, học bổng Đài Loan thì hãy liên hệ với 𝐓𝐚𝐢𝐰𝐚𝐧 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐥𝐚𝐫𝐬𝐡𝐢𝐩 ngay hôm nay nhé.

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke