LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẬN HƯỞNG TRIỆT ĐỂ CUỘC SỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN?

13/05/2022 11:00 Tin du học

Du học Đài Loan hiện đang trở thành xu hướng lựa chọn của bộ phận du học sinh hiện nay, đây không chỉ là cơ hội được học tập tại những ngôi trường danh tiếng mà còn là cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Bởi là một đất nước có nền giáo dục tối ưu đạt chất lượng cao, với nhiều trường Đại học nổi tiếng, bên cạnh đó là mức chi phí du học hợp lý, có thể nói là thấp hơn so với các nước phát triển trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về cuộc sống du học nơi đây thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thích nghi với nền văn hóa mới

Hiểu về các biểu hiện của sốc văn hoá được đặt lên hàng đầu, từ phạm vi hẹp đến rộng, từ suy nghĩ hằng ngày đến hệ tư tưởng, hình thành mối quan hệ trong các thiết chế xã hội.

Khó khăn lớn nhất của tình trạng sốc văn hoá chính là vấn đề ngôn ngữ, chính vì vậy, du học sinh những năm đầu khi tiếp xúc với nền văn hoá mới chính là nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Trong trường hợp này, giao lưu kết bạn với người bản xứ chính là giải pháp “cứu cánh” được các chuyên gia khuyên.

Thời gian đầu, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải nghe nhiều từ mới với tốc độ rất nhanh. Tuy nhiên, chỉ cần mỗi tuần gặp gỡ và nói chuyện với 2 - 3 người bản xứ, khả năng nghe nói nói của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào các hội nhóm và các câu lạc bộ tại trường, đây chính là nơi tuyệt vời để bạn thể hiện bản thân, nuôi dưỡng sở thích cá nhân hoặc đơn giản là giao lưu và làm quen với những người bạn mới. Đặc biệt ở trong môi trường học nước ngoài, các hoạt động ngoại khoá còn giúp bạn tmì kiếm cơ hội xin học bổng tài trợ, tìm chỗ lưu trú tốt nhất.
 

Kinh nghiệm học tập ở trường

Sự thật cho thấy học tập tại môi trường nước ngoài sẽ khó khăn hơn nhiều so với trong nước. Nhiều du học sinh chia sẻ, để đạt được kết quả cao các bạn phải rèn luyện khả năng tư duy song song vừa hiểu ngôn ngữ vừa hiểu kiến thức được truyền đạt. Và vấn đề lớn nhất thường gặp là ngoại ngữ. Đó chính là lý do do vì sao du học sinh nên trau dồi vốn ngoại ngữ ngay từ hôm nay.

Bên cạnh đó, bạn nên ôn tập lại những gì đã học và xem trước những bài giảng để dễ hiểu hơn khi nghe giảng. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một chiếc máy ghi âm để ghi lời giảng để về nghe lại trong những ngày đầu mới qua. Bạn cũng có thể mượn tài liệu bạn bè hoặc tham khảo, research các tài liệu từ thư viện…Môi trường học tập ở nước ngoài rất khác Việt Nam, bạn phải chủ động tìm tòi và nghiên cứu. Hầu như tất cả mọi thứ và cần có sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

 

Kinh nghiệm sinh hoạt

Vấn đề về chỗ ở, ăn uống và sinh hoạt cũng là điều khiến các du học sinh bận tâm nhiều. 

Vì thế, bạn nên sắp xếp lịch sinh hoạt mỗi ngày theo một kế hoạch rõ ràng. Các du học sinh có thể tiết kiệm chi phí bằng việc tự nấu ăn. Vì cơm canteen thường đắt lại không hợp khẩu vị. 

Theo kinh nghiệm du học, tùy thuộc vào điều kiện tài chính, các bạn sẽ lựa chọn ở ghép cùng nhau hoặc thuê nhà riêng. Ngoài ra, thư viện là một nơi lý tưởng để học tập, tìm kiếm nguồn tư liệu hoặc giải lao. 

Như vậy, bạn vừa có không gian tiện nghi để học tập vừa giảm chi phí nguồn điện sử dụng.

Tìm kiếm việc làm thêm

Các công việc part-time giúp bạn được cọ sát với môi trường thực tế để rèn luyện các kỹ năng và hỗ trợ mức thu nhập phục vụ cho chi phí sinh hoạt.

Các du học sinh đừng vì lợi ích trước mắt mà cố gắng làm thêm giờ quy định hay các công việc quá sức. Thực tế, mục đích của việc làm thêm là giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cần thiết và những bài học giá trị. Thế nên, bạn hãy chọn một công việc phù hợp để đảm bảo cả hai công việc.

Tạo mối quan hệ với những người xung quanh

Bạn cần phải học cách kết nối với bạn bè. Hãy chủ động bắt chuyện, quan sát giúp đỡ mọi người từ những điều nhỏ nhất. 

Đồng thời, bạn hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao… để rèn luyện sự tự tin. 

Bên cạnh đó, vào thời gian rảnh ngoài giờ học, các du học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài trời, sport, exercise, camping… để rèn luyện sức khỏe và kết giao bạn bè. 

Không chỉ vậy, bạn hãy sẵn sàng và năng động join vào các clubs, group for students… để trải nghiệm nhiều hoạt động phù hợp với sở thích. Ngoài ra, bạn sẽ được cùng team, clubs tổ chức các ngày lễ lớn như Halloween, Christmas, National Day…

Du học Đài Loan luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho các du học sinh muốn tìm một địa điểm để du học. Nhưng để chuyến du học đó trở nên tuyệt vời và đáng nhớ thì bạn nên thử tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm từ các du học sinh khác nhé!

Nếu bạn có những khó khăn, những băn khoăn hay thắc mắc trong việc tìm kiếm thông tin hay chuẩn bị hồ sơ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

 

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke