TÌM HIỂU QUY TRÌNH ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN?

15/07/2021 16:45 Tư vấn du học Đài Loan

LÊN KẾ HOẠCH VÀ TÌM HIỂU THÔNG TIN

1. Lập kế hoạch du học rõ ràng

Kế hoạch đây là một bản trình bày kế hoạch học tập trong tương lai và cụ thể ở đây là quá trình du học sắp tới tại Đài Loan. Kế hoạch này sẽ được trình bày dưới dạng bức thư với văn phong trang trọng, nghiêm túc. 

Các bạn cũng có thể hiểu đơn giản rằng bản kế hoạch du học tương tự như một bản CV vậy. Thông qua kế hoạch du học người đọc có thể hiểu được bạn là ai, tại sao bạn muốn học cái này và dự định trong tương lai là gì. Khi có một bản kế hoạch học tập du học Đài Loan rõ ràng, cụ thể sẽ tăng sức thuyết phục, nâng cao tỉ lệ đậu visa ở Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

TÌM HIỂU QUY TRÌNH ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN?

Du học không phải là mục đích cuối cùng, nhưng đó là bước đầu tiên để biến giấc mơ thành hiện thực. Do đó, bước đầu tiên trong Quy trình du học Đài Loan chính là các bạn phải xác định rõ mục đích và mục tiêu du học của mình. Tại sao bạn muốn tới Đài Loan du học, bạn muốn học gì, bạn sẽ học ở đâu,...

2. Xác định chi phí du học Đài Loan

Bạn cần xác định xem sẽ dành khoảng bao nhiêu tiền dành cho việc du học cũng như liệt kê càng cụ thể càng tốt từng khoản phí cho việc du học Đài Loan. Bạn cũng có thể săn những học bổng sẽ tiết kiệm hơn về phần chi phí

Chi phí sinh hoạt: Nói về chi phí du học Đài Loan, điều đầu tiên mà rất nhiều bạn du học sinh quan tâm chính là chi phí sinh hoạt ở đây như thế nào? Thực tế, giá cả sinh hoạt tại Đài Loan đắt hơn ở Việt Nam khoảng 1.5 lần, nhưng ăn uống thì không quá đắt. Chẳng hạn, bạn ăn một suất cơm hay mỳ tại các quán ăn gần trường học hay suất cơm hộp trong các cửa hàng tạp hóa trung bình khoảng 60 đồng Đài tệ, một bát phở của Việt Nam có giá 30.000 VNĐ thì bên này sẽ có giá khoảng 50.000 VNĐ. Buổi sáng, ở Đài Loan không có những quán bán đồ ăn sáng như tại Việt Nam, tuy nhiên sẽ có các cửa hàng Cafeteria bán đồ ăn nhanh với giá khoảng 35 đồng Đài tệ. Ở xứ Đài thì khi mua đồ đều thanh toán bằng tiền mặt, có nhiều cửa hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng khá tiện lợi.

Học phí: Tùy thuộc vào từng trường và ngành học mà bạn lựa chọn sẽ có những mức học phí khác nhau. Học phí thông thường dao động trong khoảng từ 1200 – 1600 USD.  Tiền Đài Loan có tên là đồng Đài tệ (NT$) gồm tiền giấy và tiền kim loại, dễ chuyển sang đô la Mỹ (USD) và các ngoại tệ khác tại ngân hàng. Vì vậy, khi đóng học phí bạn có thể dùng tiền Đài hoặc đô la Mỹ đều được.

TÌM HIỂU QUY TRÌNH ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN?

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí du học, khi đi du học Đài, bạn có thể tham khảo và apply cho mình một suất học bổng du học Đài Loan nếu có thành tích học tập tốt hoặc nếu không bạn hãy cố gắng học tốt tiếng Đài để lựa chọn những công việc làm thêm có mức thu nhập cao như làm phiên dịch, làm hướng dẫn viên, làm việc tại văn phòng trường,...

Chi phí đi lại: Khi du học Đài Loan, du học sinh hoàn toàn có thể dùng phương tiện cá nhân như xe đạp, xe máy hoặc sử dụng những phương tiện công cộng tương đối phổ biến tại Đài Loan như xe bus, tàu điện…tại những nơi trung tâm (mức giá tàu điện: Vé MRT 1 chiều - 15.000 đồng. Vé tháng (hạng phổ thông): 975.000 đồng. Gas (1L): 22.000 đồng). Ngoài ra, taxi ở Đài Loan cũng tương đối rẻ chỉ tương đương với Việt Nam nên với những cung đường ngắn hoặc ở những nơi không có phương tiện công cộng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng taxi để di chuyển đến nơi mình cần.

Đối với sinh viên đi làm thêm, nếu bạn làm tại công xưởng hoặc nhà máy có liên hệ với trường bạn theo học. Thông thường nhà trường sẽ bố trí xe đưa đón bạn đi làm, tuy nhiên nếu bạn tự xin việc làm thêm hoặc làm tại nhà hàng, bạn phải tự động tìm phương tiện di chuyển cho bản thân mình. Trung bình, nếu đi lại hàng ngày, kể cả cuối tuần, bạn sẽ tốn khoảng 1,4 triệu đồng mỗi tháng. Mức chi này chưa bao gồm các phí phát sinh như tiền bảo dưỡng sửa chữa xe nếu bạn đi xe máy, hoặc chi trả taxi những hôm bạn về muộn.

Chi phí nhà ở: Khi đi du học Đài Loan, sinh viên chủ yếu lựa chọn ở trong ký túc xá vì gần trường và giá cả khá là hợp lý. Ở Đài Loan, ký túc xá dành cho nam và nữ tách biệt nhau, trong đó 2 đến 6 người cùng chia phòng.Tùy vào số lượng người, giá phòng sẽ rơi vào khoảng 4 - 7 triệu VNĐ/học kỳ. Trong khu ký túc xá cũng đầy đủ tiện nghi. Sinh viên có thể trả dịch vụ giặt là tự động bằng tiền xu. Một bữa ăn tại nhà ăn trong trường tốn khoảng 30 – 90 nghìn đồng. Ngay ngoài ký túc bạn có thể đi bộ khám phá các quầy ăn nhỏ, quán cà phê và nhà hàng bình dân…

3. Xác định ý chí bản thân

Thời gian đầu sang Đài Loan các bạn sẽ cảm thấy nhớ nhà, chưa làm quen được môi trường mới. Nhưng, nếu các bạn vượt qua được thì phía trước sẽ là cả một tương lai tốt đẹp đang chờ đón.

TÌM HIỂU QUY TRÌNH ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN?

Khi đến Đài Loan các bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Bạn phải luôn giữ cho mình khỏe mạnh để chiến đấu cùng chương trình học và bài tập, thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Có thể thấy rằng nếu bạn muốn tạo điều kiện tốt nhất cho bản thân khi du học thì nên lên vạch rõ kế hoạch, quy trình du học ngay từ đầu.

CÁC BƯỚC TRONG QUY TRÌNH DU HỌC ĐÀI LOAN

1. Học tiếng Hoa

Bằng đánh giá năng lực tiếng Hoa TOCFL 2 đối với hệ Đại học,thạc sỹ tiến sỹ là TOCFL 3 hoặc chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.0, TOEIC 650 điểm với hệ Đại học , đối với học bổng thạc sĩ là 650 TOEIC và 6.5 IELTS

2. Xác định thời gian du học

Kỳ nhập học Tháng 2 : Hạn nộp hồ sơ 10/10 của năm trước – Kỳ nhập học Tháng 9 : Hạn nộp hồ sơ 10/3 cùng năm

3. Chọn trường

Ở Đài Loan các trường đại học thân theo 2 hình thức hình công lập và tư thục. Trong đó những trường ở các thành phố lớn có học phi đắt hơn các trường ở những thành phố nhỏ. Học phí của các trường đại học dân lập cũng cao hơn học phí ở các trường đại học quốc lập.Học phí khác nhau tùy theo trường, và tùy theo chương trình học. Học phí trung bình rơi vào khoảng 40 - 45tr/ học kỳ

TÌM HIỂU QUY TRÌNH ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN?

CHUẨN BỊ HỒ SƠ VÀ APPLY CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Một bộ hồ sơ chuẩn bị đi du học Đài Loan đóng một vai trò quan trọng quyết định bạn có được nhận vào trường không, có được nhận học bổng không, và quan trọng nhất là có nhận được Visa không. Vậy một bộ hồ sơ hoàn hảo gồm những gì? Các bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ theo hướng dẫn bên dưới này nhé!!

 • Giấy khai sinh
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu
 • có). (bản gốc)
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng,
 • Đại học (bản gốc).
 • Chứng minh thư nhân dân (02 bản công chứng).
 • Sổ hộ khẩu (bản công chứng).
 • Ảnh thẻ ( ghi tên ngày tháng năm sinh mặt sau của thẻ)
 • Hộ chiếu ( bản gốc , đối với những bạn mà thay sổ hộ chiếu một lần thì
 • mang kèm sổ cũ )
 • Giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ ( TOEIC, IELST,TOCFL )
 • Thư giới thiệu của giảng viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác (nếu có)
 • Kế hoạch học tập
 • Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính ( lưu ý để xin visa Đài Loan)

TÌM HIỂU QUY TRÌNH ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN?

Để được tìm hiểu chi tiết hơn các bạn hãy tham khảo qua trang website : http://taiwan.edu.vn/ hoặc gọi theo số Hotline: 0243 6331786  ngay nhé!!

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke