Mách Bạn Cách Xin Việc Làm Thêm Tại Đài Loan Dễ Dàng Nhanh Chóng

03/12/2021 11:43 Góc kinh nghiệm

Cách thức xin việc làm thêm tại Đài Loan - Việc du học ngày nay càng được nhiều bạn sinh viên yêu thích, bởi đó sẽ là một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời họ. Nhưng không phải gia đình bạn nào cũng dư giả, vậy nên đa phần các bạn sẽ chọn đi làm thêm để vừa trau dồi thêm kiến thức cho bản thân và có một nguồn thu nhập để đóng học phí hay tiền nhà trọ. Vậy đối với việc du học tại Đài Loan thì cách xin việc có khó không? Hãy để Taiwan bật mí ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Khi Du Học Tại Đài Loan

Tìm việc làm thêm tại Đài Loan

Những lưu ý khi tìm việc làm thêm ở Đài Loan

Vì ngôn ngữ chính ở Đài Loan là tiếng Hoa nên bạn nào thành thạo sẽ là một lợi thế rất dễ để xin việc làm tại Đài Loan. Hơn nữa, nếu trình độ tiếng hoa của bạn tốt cũng đồng nghĩa với khoản lương bạn được nhận sẽ cao hơn, có nhiều cơ hội việc làm hơn so với việc bạn chỉ biết nói ít tiếng Hoa mà thôi.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý vấn đề tác phong khi làm việc, vì người dân Đài Loan rất đề cao vấn đề này.

Vậy nên đừng quá quan trọng vấn đề tiền lương nhé, bên này sẽ tăng tương từ từ và bạn nên tìm một công việc có thể làm 20h đến 40h/1 tuần nhé.

Đặc biệt, các công việc bạn làm cũng nên tìm hiểu kỹ càng để tránh bị lừa bởi dù sao đây cũng là nơi đất khách quê người, cẩn thận vẫn hơn nha.

Tìm việc làm thêm tại Đài Loan sẽ gặp những khó khăn gì?

Đầu tiên khi tìm việc làm thêm bạn sẽ gặp trở ngại rất lớn về ngôn ngữ. Thông thường, các du học sinh còn chưa thành thạo lắm với tiếng Hoa, vậy nên hãy học hỏi và tìm hiểu thật nhiều trước khi sang Đài Loan nhé.

Khi bạn thông thạo tiếng Hoa cách thức xin việc cũng sẽ dễ dàng hơn, dễ dàng trao đổi thông tin và đưa ra những mức thỏa thuận giữa hai bên. Nhất là bạn du học sinh mới sang sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm xin việc, hãy chú ý để lựa chọn được 1 công việc phù hợp nhé!

Tìm việc làm thêm tốt tại Đài Loan qua đâu?

Một công việc làm thêm tốt ngoài được những người quen hay nhà trường giới thiệu ra các bạn cũng có thể tự tìm việc. Nhưng đa phần các bạn du học sinh đều sẽ được nhà trường giới thiệu, đây sẽ là cơ hội tốt để bạn nắm bắt kiếm thêm thu nhập.

Ngoài ra, nếu các bạn đang có người thân sinh sống và làm việc tại Đài Loan cũng có thể nhờ họ giúp đỡ. Hay đơn giản là nhận sự trợ giúp gợi ý từ những người giáo viên giảng dạy hay bạn bè của mình chẳng hạn.

Khi bắt đầu công việc tại Đài Loan

Một địa chỉ uy tín giúp các bạn du học Đài Loan có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm hơn chính là nhờ sự trợ giúp của các trung tâm giới thiệu việc làm nên khá uy tín, tuy nhiên các bạn sẽ phải trả một mức phí nhất định cho họ.

Khi bắt đầu công việc tại Đài Loan

Khi bắt đầu tìm kiếm việc làm thêm tại Đài Loan, bạn cần phải ước lượng khối lượng công việc mình có thể làm. Chủ yếu các bạn trẻ ở đây vừa đi học vừa đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Bạn nên chọn những công việc phù hợp với quỹ thời gian của mình để những công việc khác không bị ảnh hưởng. Ví dụ như bạn đang đi học thì nên chọn những công việc part time để cân bằng thời gian.

Một lưu ý nữa khi muốn làm thêm tại đây là bạn phải tìm hiểu rõ văn hóa Đài Loan. Những nguyên tắc khi sinh sống ở Việt Nam có thể sẽ khác bên đó. Điển hình là văn hóa của người Nhật rất khác biệt so với Việt Nam và ở bên Đài Loan cũng vậy.

Để hiểu được văn hóa của họ, trước tiên bạn cần tìm hiểu văn hóa đời sống thường ngày vì như vậy bạn mới có thể hòa nhập với cuộc sống mới ở bên này.

Sau đó bạn cần tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp tại đây. Môi trường làm việc ở đây nghiêm túc hơn rất nhiều, bạn sẽ ít thấy mọi người cười nói trong khi làm việc.

Xem thêm: Tư vấn du học tại Đài Loan

Trình tự xin việc làm thêm tại Đài Loan

Sau khi bạn tìm được một công việc phù hợp, hãy lướt vào xem và tìm hiểu thông tin về nơi bạn muốn làm việc. Nếu nơi đó uy tín bạn sẽ tiến hành đến bước tiếp theo, còn nếu không uy tín thì bạn có thể xem xét tìm một công việc khác.

Tiếp theo sẽ đến bước chuẩn bị hồ sơ xin việc viết bằng tiếng Đài Loan, vì nếu viết bằng tiếng Việt đương nhiên họ sẽ không hiểu rồi. Hãy chuẩn bị một bài giới thiệu về bản thân và những mong muốn của bạn khi được nhận vào làm thêm tại đó. Lưu ý phải nói bằng tiếng Đài Loan nhé.

Trình tự xin việc làm thêm tại Đài Loan

Ngoài ra, trang phục khi đi xin việc làm tại Đài Loan cũng cần phải lịch sự và trang trọng, chỉnh tề và có một tinh thần thật tự tin.

Mong rằng những chia sẻ của Taiwan về cách thức xin việc làm thêm cũng như những lưu ý sẽ giúp các bạn du học sinh chuẩn bị sang Đài Loan du học vững vàng nhất nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Văn phòng học bổng Giáo dục Quốc tế

Địa chỉ: Tầng 6, tháp A, tòa nhà Sky city, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0243 6331786 - 0904 254 200

Email: nhuscholarships@gmail.com

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke