Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Du Học Đài Loan Bạn Nên Biết Và Chuẩn Bị

20/11/2021 21:45 Góc kinh nghiệm

Những câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan bạn nên biết - Phỏng vấn xin cấp visa là một trong những điều mà nhiều bạn đang còn cảm thấy băn khoăn lo lắng. Bạn muốn trả lời thành công để du học tới Đài Loan nhanh hơn. Hãy cùng Taiwan.edu.vn tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan bạn nên biết và chuẩn bị nhé!

Câu hỏi khi đi du học Đài Loan

Những câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan thường gặp và cách trả lời phù hợp

Câu hỏi phỏng vấn du học là một trong những bài test đầu tiên của các bạn du học sinh bởi thực tế điều này sẽ quyết định bạn có cơ hội được đi du học hay không và liệu công sức bạn học tiếng có được đền bù xứng đáng hay không. Việc trượt phỏng vấn xin cấp visa hay du học là chuyện thường xuyên xảy ra và lý do chính dẫn đến việc này là do người phỏng vấn không có sự chuẩn bị kỹ cũng như không có khả năng linh hoạt trong cách ứng xử và trả lời câu hỏi. 

Thời gian làm thủ tục để xin cấp visa sẽ có hiệu lực trong 15 ngày nên bạn cần đảm bảo mọi công đoạn cần được diễn ra không thời điểm thích hợp và phù hợp để bạn có thể du học nhanh nhất có thể. 

Tuy nhiên bạn còn băn khoăn không biết người phỏng vấn sẽ thường hỏi những gì và nên trả lời thế nào cho đúng, đủ và hợp lý, thuận tình thuận mắt. Đừng quá lo lắng, dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan mà bạn nên biết cũng như gợi ý cách trả lời phù hợp nhất!

Hỏi về thông tin của du học sinh

Thực tế người phỏng vấn có thể nói một trong 4 thứ tiếng là tiếng Trung, tiếng Đài, tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên trường hợp phỏng vấn tiếng Việt sẽ có xác xuất thấp hơn và ít xảy ra nên bạn cần đảm bảo một trong 3 ngôn ngữ còn lại bạn có thể giao tiếp cơ bản được.

Điều kiện tài chính của gia đình

Thông thường những câu hỏi đầu tiên lúc nào cũng sẽ là yêu cầu bạn tự giới thiệu bản thân mình về tên tuổi, trình độ bằng cấp hiện tại cũng như quê quán ghi trên thẻ căn cước công dân. 

Ngoài ra họ có thể hỏi thêm về những thành tích mà bạn đã đạt được tại trường đang theo học hoặc các chứng chỉ liên quan cùng khả năng ngôn ngữ. 

Lúc này cách tốt nhất là bạn nên giao tiếp tự tin, trả lời rành mạch để thể hiện bạn đã chuẩn bị sẵn mọi thông tin và sẽ trả lời ngay khi họ đặt câu hỏi. 

Một điều bạn cần lưu ý là bạn cần trả lời chính xác thông tin của bạn trùng khớp với bản hồ sơ bạn nộp. Trong trường hợp bạn cố tình tự sửa hoặc khai gian thì đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn có nguy cơ cao bị trượt visa.

>>> Xem thêm: Cuộc sống, công việc thực tập của Du học sinh tại Đài Loan 

Điều kiện tài chính của gia đình

Bên cạnh việc hỏi về bản thân bạn như lý do vì sao chọn du học Đài Loan, bạn dự định thời gian du học là bao lâu, bạn sẽ học ngành gì để phát triển bản thân thì họ cũng sẽ hỏi về điều kiện tài chính của gia đình bạn. 

Câu đầu họ sẽ thường hỏi bố mẹ của bạn ở tại Việt Nam đang làm nghề gì, mức thu nhập trong khoảng bao nhiêu. Đồng thời họ có thể sẽ hỏi sau khi sang đây bạn sẽ vừa học vừa làm hay chỉ chuyên tâm vào học tập. 

Hỏi về thông tin của du học sinh

Để trả lời câu hỏi theo cách khôn ngoan thì bạn nên thể hiện rằng mục tiêu chính của bạn khi lựa chọn Đài Loan làm đất nước mình sẽ du học bởi bạn muốn học hỏi kiến thức mới, muốn học tập trong môi trường đào tạo top đầu thế giới. Cho nên thời gian chính sẽ chủ yếu dành cho việc học và tiếp thu thông tin mới tại trường. Ngoài ra thời gian rảnh thì bạn cũng muốn lựa chọn những công việc part time nhẹ nhàng để có thể trau dồi vốn từ vựng cũng như hiểu thêm về nét đẹp trong văn hóa của xứ Đài.

Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành phỏng vấn?

Thực tế phỏng vấn du học Đài Loan không hề đơn giản bởi bạn sẽ không thể biết người phỏng vấn sẽ hỏi những câu gì tiếp theo cũng như nên trả lời thế nào là hợp lý. Cách tốt nhất là trước khi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị bài giới thiệu sơ lược về bản thân và đảm bảo cung cấp đúng, đủ thông tin cần thiết cho người nghe. 

Bài giới thiệu có thể không cần quá dài mà bạn chỉ cần tóm gọn trong khoảng 70 - 100 từ là hợp lý. Tuy nhiên cũng đừng quá ngắn vì điều này sẽ khiến người phỏng vấn cảm thấy bạn không tự tin cũng như không có đủ sự nhiệt huyết để du học tại Đài Loan. 

Bạn có thể chọn cách trả lời ngắn gọn, không lan man và trả lời đúng trọng tâm. Việc này sẽ thể hiện bạn là người biết lắng nghe câu hỏi cũng như biết cách trả lời, ngữ điệu văn phong phù hợp với hoàn cảnh và tôn trọng người nghe. 

Để cuộc phỏng vấn diễn ra theo đúng những gì bạn muốn thì bạn nên có sự chuẩn bị cả về tinh thần, tâm lý cũng như luôn nở nụ cười để cho họ thấy bạn có sự tự tin về những thông tin đã cung cấp. 

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn

>>> Xem thêm: Những món ăn ngon tại Đài Loan

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm thông tin phù hợp cho mình!
 

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke