Du Học Sinh Nên Chuẩn Bị Những Gì Cho Việc Cách Ly Khi Sang Đài Loan Nhập Học Kỳ Mùa Xuân 2022

20/11/2021 21:19 Góc kinh nghiệm

Du học sinh nên chuẩn bị những gì cho việc cách ly khi sang Đài Loan nhập học kỳ mùa xuân 2022 - Du học Đài Loan là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh. Tuy nhiên hiện nay bên cạnh việc học thì bạn cũng cần phải quan tâm tới vấn đề dịch bệnh cũng như biện pháp phòng tránh. Hãy cùng Taiwan.edu.vn tìm hiểu du học sinh nên chuẩn bị những gì cho việc cách ly khi sang Đài Loan nhập học kỳ mùa xuân năm 2022 nhé!

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi du học

Text note điều du học sinh cần chuẩn bị cho việc cách ly khi sang Đài Loan nhập học  

Thực tế việc du học vào thời điểm hiện tại là một trong những điều tương đối khó khăn và đòi hỏi du học sinh cần phải nắm chắc thông tin chính xác cũng như làm theo đúng tiến trình có sẵn. Trong chúng ta không ai mong muốn dịch bệnh bùng phát hay phải cách ly khi sang một nước khác du học. Tuy nhiên như đã nói, dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn và mỗi người dân đều phải rèn luyện kỹ năng cũng như cách ứng phó trong từng thời điểm khác nhau.

Du học sinh Đài Loan tại Việt Nam sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như visa, giấy nhập học thì cần tiến hành xét nghiệm test Covid tại Việt Nam. Khi có kết quả âm tính thì có thể làm thủ tục nhập cảnh để bay sang Đài Loan.

Nhưng khi bạn đáp chuyến bay tại đây thì bạn vẫn cần phải khai báo y tế và thực hiện cách ly theo yêu cầu của Chính phủ là 14 ngày. Trong thời gian này bạn buộc phải làm theo những chỉ dẫn, yêu cầu của nhà trường cũng như tuân thủ quy định, nguyên tắc để tránh xảy ra vấn đề, trường hợp không mong muốn và phải tạm hoãn việc du học tại Đài Loan.

>>> Xem thêm: 18 điều thú vị xứ Đài mà bạn nên biết

Xác nhận giấy nhập học

Vì thông thường đi du học sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ về cả giấy tờ, thông tin cụ thể cũng như đồ đạc, vật dụng cần mang theo người. Đồng thời trong thời gian này bạn cũng sẽ nhận được giấy mời nhập học tại trường mà bạn đăng ký hoặc xét tuyển vào. Cụ thể Bộ giáo dục - viết tắt là MOE sẽ gửi giấy xác nhận qua gmail của bạn và yêu cầu bạn xác nhận trong thời gian cố định. 

Bạn lưu ý nếu không có giấy xác nhận này thì khi sang Đài Loan bạn có thể sẽ không được hỗ trợ cách ly tập trung hoặc gặp phải vấn đề lớn trong việc nhập học sau này. Do vậy bạn nên để ý và chú trọng tới việc xác nhận giấy nhập học cũng như mã công văn được nhà trường gửi ngay sau đó.

Địa điểm nơi cách ly tại Đài Loan

Tìm địa chỉ cách ly

Thực tế là hầu hết các trường Đài Loan đều sẽ gửi thông tin về địa điểm, nơi cách ly tại Đài Loan cho du học sinh trường mình. Vậy nên trước khi bạn bay sang Đài Loan thì cần kiểm tra kỹ vị trí cách ly có trùng khớp với hay không. 

Vì hiện nay có rất nhiều trường hợp mạo danh người của trường đại học tới đưa đi cách ly nhưng thực tế lại không phải và có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Việc check lại thông tin không chỉ  giúp bạn nắm chắc thông tin mà còn xác nhận đúng cũng như di chuyển nhanh tới khu vực cách ly.  

Mỗi trường sẽ sắp xếp học sinh chỗ ở tại khách sạn, khu cách ly tập trung tùy vào từng đối tượng, hoàn cảnh nên bạn chỉ cần làm theo sắp xếp của nhà trường là được.

Theo quy định của chính phủ thì mỗi phòng chỉ tối đa 1 người nên việc sinh hoạt sẽ chủ yếu là không gian khép kín và không được ra khỏi phòng trong thời gian cách ly. 

Bạn nên chuẩn bị sim điện thoại của Đài Loan để có thể liên lạc với gia đình, bạn bè trong 14 ngày ở tại khu cách ly.

>>> Xem thêm: Khám phá thiên nhiên, khí hậu đất nước Đài Loan

Chuẩn bị chi phí cách ly 

Chi phí cách ly cho du học sinh tại Đài Loan sẽ dao động từ 30.000 NDT - 40.000 NDT tùy vào từng địa điểm. Với những bạn nào chọn hoặc được sắp xếp cách ly 14 ngày tại khách sạn thì sẽ cần chuẩn bị chi phí cách ly cao hơn. Thực tế nếu bạn bay sang đây sớm thì nhà trường sẽ ưu tiên bạn book phòng với mức giá rẻ, hợp lý và ngược lại nếu bạn sang đây quá muộn học gần nhập học chính mới sang thì chi phí sẽ cao và chênh lệch hơn.

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu ở khách sạn thì có thể yêu cầu trường đăng ký cách ly tại kí túc xá. Do vậy trước khi bay sang Đài Loan du học thì bạn cũng nên có sự chuẩn bị sẵn khi đổi từ tiền Việt qua tiền Đài để dễ dàng chi trả phụ phí hơn.

Cập nhật chi phí cách ly

Bạn lưu ý dù cách ly tại đâu thì bạn cũng cần phải tuân thủ các quy định, nguyên tắc ở từng khu vực, vị trí cũng như đảm bảo không gây ra những điều trái với quy tắc chung. Bởi nếu bạn làm và bị phát hiện thì có thể sẽ bị phạt tiền rất nặng cũng như có ảnh hưởng trong quá trình cách ly tại đây.

Hy vong bài viết về du học sinh nên chuẩn bị những gì cho việc cách ly khi sang Đài Loan nhập học kỳ mùa xuân năm 2022 đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình!
 

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke