Top 2 Ngành Học Được Ưa Thích Tại Đài Loan

02/12/2021 08:58 Du học Đài Loan

Du học Đài Loan nên chọn ngành gì? Top các ngành được ưa thích tại Đài Loan? là những câu hỏi rất được quan tâm bởi các bạn học sinh có mong muốn đi du học tại Đài Loan. Để được giải đáp các thắc mắc hãy cùng Văn phòng học bổng Giáo dục Quốc tế tham khảo bài viết này.

Lý do nên đi du học Đài Loan

Tại sao nên đi du học tại Đài Loan?

Du học Đài Loan ngày càng được ưa chuộng. Nó khiến Đài Loan trở thành nước đứng đầu Châu Á về tỷ lệ gia tăng nhanh chóng của các du học sinh.

Vậy nguyên nhân gì khiến cho Đài Loan trở thành một trong những đất nước nên lựa chọn để đi du học?

Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn được cái nhìn rõ ràng về những lợi ích khi đi du học tại Đài Loan.

Xem thêm: Phương thức xét tuyển đi du học

Nhiều học bổng tốt, học phí hợp lý

Chính sách học bổng ở Đài Loan vô cùng đa dạng. Nhằm khuyến khích và thu hút các sinh viên từ nước ngoài đi du học tại Đài Loan, nó có rất nhiều các chương trình học bổng để hỗ trợ khác nhau.

Tùy vào các chương trình tuyển sinh, yêu cầu nhập học mà mỗi trường ở Đài Loan sẽ có hệ thống học bổng khác nhau. Giá trị học bổng đạt được sec dựa trên năng lực của sinh viên, với các mức học bổng từ 20%, 30% và lên đến 100%.

Bên cạnh đó, học phí du học ở Đài Loan là vô cùng cạnh tranh và có mức thấp hơn hẳn so với các nước như Anh, Mỹ, Úc hay Canada. Điều này có được nhờ các chính sách liên kết hợp tác và thúc đẩy hỗ trợ cho du học sinh của Chính phủ Đài Loan. 

Cơ hội việc làm cao

Theo như số liệu được cung cấp bởi thống kê của Cục Đầu tư Nước ngoài Việt Nam công bố, Đài Loan đứng thứ tư trong các quốc gia sở hữu các dự án đầu tư tại Việt Nam. 

Nguồn vốn được Đài Loan đổ vào việt nam lên đến hơn 28 tỷ đô, chiếm đến 13% tổng số dự án đầu tư và 11% tổng số vốn vào năm 2015. Điều này cho thấy tìm kiếm việc làm rất dễ dàng đối với các bạn du học sinh du học tại Đài Loan khi quay trở về nước để phát triển sự nghiệp.

Cơ hội việc làm sau ra trường cao

Bạn sẽ được hợp tác, làm việc cho các doanh nghiệp Đài Loan ngay tại Việt Nam và có cơ hội đạt được mức lương tương xứng. 

Chương trình học tập chuyên sâu

Hệ thống các trường Đại học tại Đài Loan đều là những chương trình học được xây dựng chính thống và giảng dạy chuyên sâu cho sinh viên. 

Các giảng viên đều được đảm bảo phải có ít nhất nhất một bằng thạc sĩ và phải từng tham gia hoặc sở hữu công trình nghiên cứu mới được cho phép đứng giảng dạy ở các trường Đại học tại Đài Loan. Từ đó, cung cấp và nâng cao những kiến thức chuyên sâu, đúng trọng tâm cho học sinh.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đảm bảo cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị hiện đại và dụng cụ học tập để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho chương trình học.

Các ngành học được ưa chuộng tại Đài Loan

Ở cá trường Đại học tại Đài Loan có rất nhiều những ngành học khác nhau, vô cùng đa dạng và phong phú cho bạn lựa chọn. 

Dưới đây là hai ngành học được yêu thích nhất hiện nay để bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn khi lựa chọn chương trình du học tại Đài Loan.

Xem thêm: Top 5 ngành HOT khi du học Đài Loan

Ngành quản trị kinh doanh

Đài Loan được đánh giá là một trong những quốc gia phát triển và giàu tiềm năng nên nhận được sự đầu tư khủng từ nhiều nước trên thế giới. Chính vì vậy, ngành quản trị kinh doanh được cho là có khả năng phát triển trong tương lai tại Đài Loan.

Ngành quản trị kinh doanh

Ngoài ra, các chương trình của ngành học quản trị kinh doanh tại Đài Loan luôn luôn được cập nhập thường xuyên và đổi mới, nâng cao hàng năm. Từ đó, nó giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy, kiến thức chuyên môn và tiến độ bắt kịp xu thế thị trường.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, tấm bằng tốt nghiệp của bạn có thể dùng để xin việc ở nhiều quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài trên thế giới chứ không bị bó buộc ở mỗi Đài Loan.

Bạn cũng có thể hoàn toàn dễ dàng nhận được công việc khi quay trở lại Việt Nam để phát triển. Bởi ở Việt Nam, quản trị kinh doanh hiện nay cũng đang là một trong những ngành học được ưa chuộng do sự gia tăng số lượng doanh nghiệp đầu tư đến từ nước ngoài.

Ngành công nghệ thông tin

Bên cạnh ngành quản trị kinh doanh, ngành công nghệ thông tin cũng được đánh giá là hot nhất hiện nay. 

Với tốc độ phát triển ngày nay, cả thế giới đang bước vào thời kỳ công nghệ 4.0 và đòi hỏi sự bắt kịp xu thế và nhu cầu lao động ở lĩnh vực công nghệ cao. Hầu hết các nước trên thế giới hiện nay đều thiếu nhân lực trầm trọng trong ngành công nghệ thông tin.

Đây được đánh giá là một ngành mới nhưng có nhiều triển vọng. Ở Đài Loan, nó có sự trang bị đầy đủ và cung cấp liên tục các bộ phận, trang thiết bị hiện đại cũng như công nghệ mới nhất để hỗ trợ quá trình học tập cho sinh viên. 

Đài Loan cũng là một nước đang sở hữu những công nghệ tiên tiến bậc nhất và có chất lượng đào tạo đầu ra của ngành công nghệ thông tin thuộc top 10 trên thế giới. 

Chính vì vậy, các du học sinh nên lựa chọn theo học ngành thông tin để có được tiếp thu kiến thức chuyên môn tốt và dễ dàng có việc làm với mức lương mơ ước.

Ngành công nghệ thông tin

Hy vọng qua bài viết top 2 ngành học được ưa thích nhất tại Đài Loan của Văn phòng học bổng Giáo dục Quốc tế, bạn có thể xác định đúng đắn và có lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. 

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke