Cách Chuyển Từ Hệ Vừa Học Vừa Làm Sang Hệ Chính Quy Khi Du Học Đài Loan

30/11/2021 14:40 Du học Đài Loan

Chuyển từ hệ vừa học vừa làm sang hệ chính quy là một trong những vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đang du học tại Đài Loan. Đê tham khảo cách thức chuyển hệ, hãy tham khảo bài viết sau của Văn phòng học bổng Giáo dục Quốc tế.

Du học hệ vừa học vừa làm

Thế nào là hệ vừa học vừa làm?

Hệ vừa học vừa làm hay còn được biết đến với tên gọi khác là Tân Hướng Nam. Đây là một trong những chương trình học vô cùng phổ biến ngày nay. Nó đặc biệt được lựa chọn nhiều những năm gần đây bởi các bạn học sinh có mong muốn đi du học tại Đài Loan. 

Trong những năm gần đây, Đài Loan được coi là một trong những quốc gia có tỷ lệ được lựa chọn để du học cao nhất Châu Á, đặc biệt là du học nghề. 

Hệ thống các trường đại học ở Đài Loan được xây dựng với những liên kết chặt chẽ với các công ty, nhà máy,.... Từ đó, nó cho ra đời chương trình vừa học vừa làm để giúp cho các du học sinh có cơ hội học tập và thực tập việc làm có lương.

Điều này không chỉ giúp các du học sinh được đào tạo về mặt kiến thức, chuyên môn của ngành học mà còn có thể có được kinh nghiệm thực tập và kiếm thêm thu nhập. 

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình, du học sinh sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề và có cơ hội tiếp tục công việc tại các doanh nghiệp.

Qua đó, nó như một chương trình có sự hỗ trợ trợ cấp kinh tế từ phía Chính Phủ, Nhà Trường Đài Loan để giảm bớt áp lực cho gia đình và du học sinh.

Xem thêm: Du học Đài Loan vừa học vừa làm cần lưu ý điều gì và cần chuẩn bị những gì?

Thế nào là hệ chính quy?

Trong các hệ du học phổ biến hiện nay, hệ du học chính quy còn có tên gọi khác là hệ Đại học tự túc. Đây là hệ du học phổ biến dành cho các bạn học sinh muốn theo đuổi các ngành học không liên quan đến học nghề. 

Nó tập trung chủ yếu vào việc bạn học các môn chuyên ngành và kết quả hoàn toàn được cấp bởi Chính Phủ, Nhà Trường của Đài Loan. Nó đòi hỏi việc học tập xuyên suốt bốn năm và một số điều kiện đi kèm để được xét duyệt hồ sơ nhập học. 

Du học hệ chính quy

Bên cạnh việc học tập trong trường, các bạn học sinh vẫn có thể đi làm thêm dựa trên công việc mà phía bên Nhà Trường giới thiệu hoặc tự tìm bên ngoài. 

Tuy nhiên, mỗi du học sinh phải đảm bảo chỉ được làm nhiều nhất 20 giờ mỗi tuần. Quy định này nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng học tập và sức khỏe cho du học sinh.

Các bước cần làm khi chuyển từ hệ vừa học vừa làm sang hệ chính quy

Hầu hết các học sinh có mong muốn đi du học tại Đài Loan đều lựa chọn hệ vừa học vừa làm để có thể vừa có bằng cấp mà vừa giúp đỡ gia đình về vấn đề tài chính. 

Tuy nhiên trong những năm gần đây, số lượng học sinh đã đi du học chuyển hệ học từ hệ vừa học vừa làm sang hệ chính quy tăng cao.

Mà một trong những nguyên nhân chính cho vấn đề này là sự kiệt sức vì phải làm việc quá nhiều và không có thời gian tập trung cho việc học. Nhiều bạn du học sinh đã bị choáng váng bởi hệ chương trình tập trung quá nhiều vào “làm” và không có thời gian cho “học”.

Dưới đây là một số hướng dẫn dành cho các bạn có mong muốn chuyển đổi chương trình học từ hệ vừa học vừa làm sang hệ chính quy.

Xem thêm: Phương thức xét tuyển đi du học

Xem xét lại kết quả học tập, liên hệ với nhà trường

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là ngay lập tức xem lại điểm trung bình cũng như kết quả học tập trong những năm gần đây

Nếu muốn chuyển sang chương trình học Đại học, bạn cần có những giấy tờ chứng minh kết quả học tập của 3 năm học ở phổ thông. Còn nếu bạn muốn chuyển sang học chương trình thạc sĩ, bạn phải cung cấp được các giấy tờ có chứa kết quả học tập ở Đại học.  

Điều kiện mà hầu hết bên phía Nhà Trường Đài Loan yêu cầu là bảng điểm trung bình học tập đạt điểm tối thiểu từ 6.0 trở lên. 

Bên cạnh đó, có mỗi một ngành học bạn nộp hồ sơ sẽ có những yêu cầu riêng về chứng ngoại ngữ. Nó có thể là chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa tùy trường.

Cuối cùng, bạn chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ và đơn xin chuyển hệ học theo đúng quy định của Chính Phủ và Nhà Trường Đài Loan.

Thủ tục chuyển đổi từ hệ vừa học vừa làm sang chính quy

Liên hệ với bên làm thủ tục uy tín 

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình làm giấy tờ hoặc thủ tục, bạn có thể liên hệ với một số các văn phòng chuyên làm hồ sơ uy tín để nhận được sự giúp đỡ.

Một trong những bên được đánh giá cao và có thâm niên phải kể đến là Văn phòng học bổng Giáo dục Quốc tế. Tại đây bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn và tư vấn chi tiết về các loại hình dịch vụ khác nhau như học bổng, hồ sơ, thủ tục nhập học,... . 

Đặc biệt, Văn phòng học bổng Giáo dục Quốc tế sẽ cung cấp sẵn các giấy tờ cần thiết của mỗi dịch vụ. Đồng thời, bên văn phòng sẽ liên kết trực tiếp với Nhà Trường Đài Loan để có thể hoàn thành mọi thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Qua bài viết trên, Văn phòng học bổng Giáo dục Quốc tế hy vọng bạn thu thập được những thông tin cần thiết và lựa chọn được văn phòng hỗ trợ phù hợp.  


 

Chương trình đào tạo mới

Chương trình học bổng bậc Đại ...

Năm thứ nhất được miễn giảm 100% học phí, các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa ...

Chương trình liên kết bậc đại ...

Chương trình đào tạo liên kết bậc Đại học giữa trường Đại học Việt Nam với ...

Chương trình liên kết Thạc sỹ

Chương trình đào tạo liên kết bậc Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình sinh viên trao ...

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trường ĐH Đài Loan cấp chứng nhận hoàn ...

Chương trình đào tạo bậc Đại ...

Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam sau khi sinh viên tốt ...

Tiêu điểm

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ...

Du học Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh ...

DU HỌC ĐÀI LOAN, HÀNH TRÌNH ...

Du học Đài Loan hiện là giấc mơ, là trăn trở của rất nhiều du học sinh mong ...

ĐÀI LOAN MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI ...

Đài Loan hiện nay có thể nói không còn xa lạ với hầu hết mọi người, trong vài ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT DU ...

Du học Đài Loan được đánh giá là một trong nền quốc gia có nền giáo dục chất ...

ĐÀI LOAN NƠI KHAI PHÁ TIỀM ...

Đài loan hiện nay là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên, việc đi du học ...

DU HỌC ĐÀI LOAN THU HÚT SỰ ...

Du học Đài Loan hiện nay rất được các bạn sinh viên ngoại quốc ưu tiên lựa chọn ...

ĐÀI LOAN KHẲNG ĐỊNH CHẤT ...

Đài Loan trong vài năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị ...

ĐÀI LOAN XỨNG ĐÁNG LÀ THIÊN ...

Đài Loan – cái tên chỉ đứng sau Thái Lan và Singapore trong danh sách điểm đến ...

Thong ke